Yếu tố tâm lý dẫn đến bệnh sùi mào gà tái phát

Sùi mào gà là bệnh không chỉ khó chữa mà còn rất dễ tái phát, chỉ cần bị tác động một yếu tố nhỏ cũng có thể khiến bệnh tái phát mà không hay. Tuy nhiên đa phần mọi người thường chỉ nghĩ rằng sùi mào gà tái phát khi được tiếp xúc lại với mầm bệnh hoặc là chữa không đúng cách, nhưng lại không biết rằng nó xuất phát từ chính yếu tố tâm lý. Vậy thì tại sao yếu tố tâm lý dẫn đến bệnh sùi mào gà tái phát? Hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về điều này.

Dấu hiệu nào cho biết mắc bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì sùi mào gà là bệnh do virut HPV gây ra, loại viurt này cực kỳ cứng đầu, rất khó tiêu diệt, do vậy với những người bị bệnh mà không được chữa trị một cách khoa học thì sẽ rất dễ bị tái phát về sau. Thậm chí có rất nhiều trường hợp điều trị nhiều lần, đủ mọi cách nhưng chỉ sau một thời gian thì bệnh lại quay trở lại, có người còn chấp nhận phải sống chung với bệnh. Tuy nhiên một yếu tố khiến bệnh tái phát đó là do yếu tố tâm lý gây ra, đây cũng là lý do mà nhiều người chủ quan không biết đến.

 yeu-to-tam-ly-dan-den-benh-sui-mao-ga-tai-phat

Yếu tố tâm lý dẫn đến bệnh sùi mào gà 

Vì sao yếu tố tâm lý dẫn đến bệnh sùi mào gà tái phát?

Yếu tố tâm lý chính là một trong những nguyên nhân liên quan đến sự tái phát của bệnh sùi mào gà. Bởi thực tế thì đa phần những người khi biết mình bị bệnh thường có tâm lý lo lắng, sợ hãi, hoang mang, họ không những phải chịu áp lực về mặt thể chất mà còn chịu áp lực cả về mặt tinh thần. Một khi tâm lý bị ảnh hưởng sẽ gây ra các rối loạn trong sinh hoạt, khiến người bệnh ăn không ngon miệng, bị rối loạn giấc ngủ… Tất cả những thay đổi này khiến cho sức đề kháng của người bệnh bị giảm xuống rõ rệt, dẫn đến bệnh sùi mào gà sau khi được điều trị vẫn có nguy cơ tái phát.

Thêm vào đó nhiều bệnh nhân sau khi chữa trị nhưng vẫn lo sợ bệnh tái phát, vẫn bị những ám ảnh của bệnh đeo bám, chán ăn, người luôn trong trạng thái mệt mỏi, sức khỏe suy kiệt, sức đề kháng giảm sút, chỉ cần từng đó thôi, với cơ địa yếu như vậy thì việc bệnh tái phát chỉ là trong thời gian sớm hay muộn mà thôi.

yeu-to-tam-ly-dan-den-benh-sui-mao-ga-tai-phat-2

Ngoài ra còn có những tác động gây nên yếu tố tâm lý của bệnh sùi mào gà :

Những ảnh hưởng của các yếu tố cận lâm sàng và con đường lây bệnh dẫn đến tiềm ẩn tồn tại trong cơ thể.

Người bệnh sau khi được điều trị cơ thể bị suy nhược và giảm chức năng miễn dịch và các bệnh sùi mào gà có thể tái phát.

Đối tượng quan hệ sớm trước 19 tuổi thì tỷ lệ mắc bệnh sùi mào gà sẽ cao hơn và nếu như bệnh dễ tái phát thì sẽ không hỗ trợ điều trị dứt điểm bằng những phương pháp đặc biệt và hiệu quả để có thể năng cao miễn dịch của cơ thể.

Chính vì vậy các bác sỹ khuyên người bệnh cần phải luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, thư giãn, đặt niềm tin vào khả năng hồi phục, tập trung ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ nghỉ thoải mái để tăng cường sức đề kháng, giúp bệnh nhanh khỏi cũng như ngăn chặn được nguy cơ bệnh tái phát về sau.

yeu-to-tam-ly-dan-den-benh-sui-mao-ga-tai-phat-2

Ngoài ra để yên tâm hơn về kết quả chữa bệnh thì bệnh nhân có thể lựa chọn chữa sùi mào gà bằng liệu pháp kích hoạt PSO tại phòng khám đa khoa Giải Phóng. Liệu pháp này có khả năng điều chế ra loại vacxin cơ thể mới dựa trên loại virut mà người bệnh đang nhiễm phải, khi tiêm vacxin này sẽ giúp loại bỏ triệt để viurt, chữa bệnh tận gốc từ trong ra ngoài, không tái phát, là địa chỉ mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được vì sao yếu tố tâm lý dẫn đến bệnh sùi mào gà tái phát? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết liên quan