Vì sao sùi mào gà tái phát-Cách phòng tránh ra sao ?

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm. Có rất nhiều bệnh nhân thắc mắc vì sao sùi mào gà tái phát mặc dù họ đã tuân thủ hướng dẫn điều trị theo bác sĩ. Để giải đáp thắc mắc này, phòng khám đa khoa giải phóng sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin sau.

Nguyên nhân sùi mào gà và cách phòng tránh

1.Nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà tái phát

Những nguyên nhân khiến cho bệnh sùi mào gà chữa khỏi rồi, nhưng sau một thời gian lại tái phát đó là:

– Nguyên nhân thứ nhất: Người bệnh chỉ chú trọng chữa bệnh cho bản thân mà không khuyên nhủ bạn tình đi khám và chữa bệnh song song. Vì bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu, có thể người vợ hay chồng đã có biểu hiện ra bên ngoài và ngược lại người kia thì chưa, nhưng cũng đã bị nhiễm bệnh. Khi một trong 2 người đã chữa trị khỏi bệnh nhưng lại quan hệ lại với đối tượng còn lại thì nguy cơ tái phát cao.

vi-sao-sui-mao-ga-tai-phat

– Nguyên nhân thứ hai: Những người bị bệnh thường có tâm lý xấu hổ, tự ti ngại đi thăm khám nên tự ý mua thuốc về chữa trị, dấu hiệu của bệnh có thuyên giảm tuy nhiên sau một thời gian bệnh sẽ tái phát.

– Nguyên nhân thứ ba: Do bệnh nhân thăm khám và chữa trị tại các cơ sở trang thiết bị vật chất chưa đầy đủ, cũng như phương pháp chữa thông thường nên chưa điều trị bệnh được tận gốc cho bệnh nhân.

– Nguyên nhân thứ tư: Người bệnh không tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ, không nên quan hệ tình dục hay tự ý mua thêm thuốc bên ngoài về sử dụng trong thời gian đang điều trị bệnh.

– Nguyên nhân thứ năm: Khi bạn đã điều trị khỏi bệnh nhưng lại sử dụng đồ cá nhân mà trong thời gian mắc bệnh bạn đang dùng.

2.Vì sao sùi mào gà tái phát?

Vì sao sùi mào gà tái phát, bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây ra, có khoảng 120 tuýp HPV, trong đó có tuýp 6 và 11 là nguyên nhân gây ra hơn 90% các trường hợp mắc bệnh sùi mào gà.
Sở dĩ mà bệnh sùi mào gà tái phát là do cơ thể không thể sản sinh ra kháng thể chống virus. Bởi vì không giống như những virus, vi khuẩn gây bệnh xã hội khác như bệnh lậu hay bệnh giang mai, virus HPV bệnh sùi mào gà không ăn vào máu mà chỉ gây ra các tổn thương trên bề mặt da. Do đó cơ thể không thể sản sinh ra kháng thể để chống lại sự phát triển của virus. Chính vì vậy mà sùi mào gà có thể tái phát bất cứ khi nào, trong điệu kiện thích hợp.

vi-sao-sui-mao-ga-tai-phat

3.Làm thế nào để phòng tránh sùi mào gà tái phát?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng, bạn đọc có thể tham khảo các cách phòng tránh sùi mào gà tái phát đó là:

– Không quan hệ tình dục bừa bãi, chung sống lành mạnh 1 vợ 1 chồng, sử dụng bao cao su để phòng tránh lây nhiễm qua con đường tình dục.

– Xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, căn bằng trạng thái tâm lý và tránh để cơ thể bị suy nhược nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

– Khi có biểu hiện của bệnh sùi mào gà bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa bệnh xã hội uy tín để thăm khám và điệu trị càng sớm, càng tốt.

– Phương pháp chữa trị: không nên tùy ý mua thuốc về sử dụng hay áp dụng bất cứ phương pháp chữa trị nào khi chưa đi thăm khám và có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Trong quá trình chữa trị cần thực hiện đúng theo hướng dẫn cảu bác sĩ, không bỏ giữa chừng hay thay đổi phương pháp.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết rõ được vì sao sùi mào gà tái phát. Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bệnh sùi mào gà nói riêng và bệnh xã hội nói chung hãy liên hệ ngay với các bác sĩ phòng khám đa khoa giải phóng theo các cách sau để được tư vấn chi tiết và miễn phí.

Bài viết liên quan