Thời gian ủ bệnh giang mai qua giai đoạn nào ?

Có nhiều bệnh nhân giang mai thường không biết mình bị bệnh do thời gian ủ bệnh khá lâu. Thời gian ủ bệnh giang mai cũng là khoảng thời gian xoắn khuẩn giang mai dễ lây truyền nhất. Vậy thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu và có những triệu chứng gì để phát hiện?

1.Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?

Theo các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội: Khoảng thời gian ủ bệnh giang mai có thể kéo dài từ 10 ngày đến 90 ngày, trung bình thường là 3 tuần.
Thời gian ủ bệnh giang mai giữa mỗi người thường không giống nhau và kéo dài bao lâu tùy thuộc vào sức đề kháng và vấn đề chăm sóc khi bị bệnh của mỗi người. Theo đó, nếu sức đề kháng của người bệnh kém, thì thời gian ủ bệnh sẽ ngắn và thời điểm phát bệnh càng nhanh, có thể khoảng 10 ngày đã xuất hiện những triệu chứng giai đoạn 1. Còn nếu người bệnh cơ địa khỏe mạnh, sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn, có thể 3 tháng sau mới bắt đầu có những biểu hiện của bệnh.

Một số trường hợp đặc biệt, thời gian ủ bệnh giang mai có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí đến hơn 1 năm, sau đó người bệnh xuất hiện luôn các triệu chứng của giai đoạn 2 và giai đoạn 3, mà không có biểu hiện gia đoạn 1. Khoảng thời gian trước khi xuất hiện các triệu chứng điển hình của bệnh giang mai thì đều được coi là thời kỳ ủ bệnh.

thoi-gian-u-benh-giang-mai-qua-giai-doan-nao

2.Thời kì ủ bệnh của bệnh giang mai có những triệu chứng gì?

Thời kỳ ủ bệnh giang mai rất khó nhận biết vì người bệnh không có triệu chứng gì, cả cơ thể cũng không có biểu hiện hay phản ứng gì bất thường. Các bác sĩ Giải Phóng cho biết, thông thường, thời kỳ ủ bệnh qua đi khoảng 15-30 ngày sẽ có một số triệu chứng bệnh xuất hiện, lúc này có thể coi là giang mai giai đoạn 1. Trước giai đoạn này là thời kì ủ bệnh và người bệnh hầu như không thể nhận ra bệnh giang mai của mình nếu không có những xét nghiệm cụ thể và thích hợp. Điều này khiến người bệnh không cảnh giác với bệnh, nhưng cần hết sức cảnh giác rằng: thời kỳ này, xoắn khuẩn giang mai vẫn lây truyền bình thường qua các con đường chủ yếu gây bệnh như quan hệ tình dục, tiếp xúc vết thương hở, lây nhiễm từ mẹ sang con, lây nhiễm gián tiếp,…

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

Giang mai rất nguy hiểm, nó đe dọa đến khả năng sinh sản thậm chí tính mạng của người bệnh. Vì thế, mỗi chúng ta cần hết sức đề phòng thông qua việc quan hệ tình dục an toàn, những trường hợp xuất hiện các triệu chứng của giang mai giai đoạn đầu thì cần nhanh chóng đến các Phòng khám chuyên khoa uy tín để kiểm tra và hỗ trợ điều trị kịp thời nhằm ngăn chặn tác động xấu đối với sức khỏe.

3.Làm thế nào để phát hiện ra bệnh giang mai trong thời kì ủ bệnh?

Để phát hiện ra bệnh giang mai khi chưa có những biểu hiện của bệnh, bạn cần được làm các xét nghiệm hóa sinh cần thiết. Những phương pháp thường sử dụng để xác định bệnh giang mai thường là: soi kính hiển vi, xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch tủy não, xét nghiệm nước ối,… Tùy từng trường hợp mà có những xét nghiệm phù hợp cho bệnh nhân.

Bệnh giang mai là một trong những bệnh nguy hiểm hàng đầu hiện nay, đồng thời khó điều trị hiệu quả. Hiện nay, để đối phó với bệnh lí nguy hiểm này, Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng phương pháp điều trị hàng đầu hiện nay với giang mai tại các nước Âu – Mỹ phát triển, đó là Liệu pháp cân bằng miễn dịch , có thể giúp bệnh nhân điều trị giang mai hiệu quả, chuyên nghiệp, tránh tái phát. Đây cũng là phương pháp đang được các chuyên gia hàng đầu hiện nay tin tưởng và khuyến chọn.

Trên đây là những chia sẻ về Thời gian ủ bệnh giang mai. Cần nhớ rằng, thời gian bệnh giang mai ủ bệnh không cố định thời gian với mỗi người, đồng thời, mỗi người bệnh không có bất kì biểu hiện bên ngoài nào, nhưng vân có nguy cơ truyền nhiễm bệnh giang mai cho người khác nên cần cẩn trọng. Khi có những nghi ngờ về bệnh, cần đến các cơ sở y khoa chuyên nghiệp để kiểm tra, đồng thời phòng ngừa truyền nhiễm, lây nhiễm hiệu quả. Mọi thông tin cần tham khảo thêm, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được trợ giúp cụ thể và nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan