Tác hại của bệnh sùi mào gà ảnh hưởng tới sức khỏe

 

Bệnh sùi mào gà có những biến chứng không những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn có thể dẫn đến gây tử vong. Bệnh sùi mào gà còn gọi là mụn sinh dục. Bệnh có thể do virus HPV gây ra là một trong những bệnh lây truyền theo chiều hướng tình dục.

 

Được biết có hơn 20 chủng HPV gây bệnh với những biểu hiện là những mụn cóc, hột cơm và u nhú hay tổn thương phẳng. Nhiều trường hợp lây nhiễm không gây tổn thương nhìn thấy được ở cơ quan sinh dục.

 

Vùng tổn thương còn được xuất hiện sau khi bị viêm nhiễm HPV từ 3- 6 tháng ngay trong giai đoạn chưa được thể hiện triệu chứng sự lây nhiễm đã có thể xảy ra. Chính vì thế cần mang bao cao su khi có quan hệ tình dục với bạn tình nhất là khi không rõ lắm về đời tư của họ.

Bài đọc thêm :

Chia sẻ cách vệ sinh sau khi đốt sùi mào gà 

 

Sùi mào gà tái phát nhiều lần cần làm gì 

 

Khi bị sùi mào gà có tiêm được HPV được không 

 

1.Tác hại lớn mà bệnh sùi mào gà gây nên
——————————————————————————————————————————————

Bệnh sùi mào gà không những có thể lây truyền qua tiếp xúc tình dục mà còn có thể lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp như :khăn tắm, bồn tắm hay quần lót có chứa vi khuẩn. Cũng có những trường hợp nhiễm bệnh ở các bộ phận khác của cơ thể ngoài cơ quan sinh dục như quanh hậu môn, vòm họng, dưới nách, da đầu.  Đặc biệt rất dễ lây lan khi nhiễm tiếp xúc mà trên niêm mạc da có vết thương nhỏ, ngoài ra cũng có thể lây từ mẹ sang con.

tachaicuabenhsuimaoganhuthenao

 

Bệnh sùi mào gà có ảnh hưởng như thế nào ?

 

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây qua đường tình dục một khi đã được chẩn đoán ra người bệnh thường nảy sinh tâm lý . Khi vợ hoặc chồng nhiễm bệnh mà hai bên sẽ nghi ngờ lẫn nhau gây bất hòa trong gia đình thậm chí hôn nhân có thể phải đứng trước vực thẳm. Từ góc độ này đây cũng là điều hết sức nguy hiểm của bệnh, cho nên các bác sỹ cũng rất cẩn thận khi chuẩn đoán bệnh sùi mào gà.

 

Khi bộ phận sinh dục xuất hiện nốt mụn trên da đã từng quan hệ tình dục không an toàn  thì càn phải phân biệt với các bệnh ngoài da như chuỗi hạt ngọc đầu dương vật , viêm nhiễm ngoài ra giống như sùi mào.

 

Sùi mào gà rất dễ tái phát và gây nhiều phiến toái cho người bệnh. Nguyên nhân gây tái phát bệnh có thể liên quan đến rất nhiều yếu tố

Chức năng miễn dịch cơ thể giảm sút dặc biệt nguyên nhân chủ yếu là giảm chức năng miễn dich tế bào.Virus sau này khi lây nhiễm vào cơ thể sẽ không bị kích thích cơ thể sinh sản ra phản ứng miễn dịch

 

Trong quá trình điều trị bệnh sùi mào gà nếu không loại bỏ triệt để các mụn còn lạu trên da hoặc xung quanh mụng đã có hiện tượng nhiễm khuẩn cận lâm sàng mắt thường khó có thể phân biệt một thời gian sau bệnh sẽ phát triển trở lại

 

2.Ảnh hưởng của sùi mào gà tới sức khỏe
——————————————————————————————————————————————

Nam giới : nhiễm sùi mào gà có thể dẫn đến vô sinh, ung thư dương vật nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời. Chức năng miễn dịch cơ thể giảm sút  như đầu dương vật có thể chảy mủ xuất tiết dịch gây viêm nhiễm dễ bị trầy xước chảy máu, tinh dịch có nhiễm máu

 

Vùng da bị trầy xước và những vết thương hở rất dễ khiến các loại virut khác tấn công do đó nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền của những bệnh nhân bị sùi mào gà cao hơn những người bình thường nếu quan hệ tình dục không an toàn.

tachaicuabenhsuimaoganhuthenao

 

Bệnh sùi mào gà là nỗi lo ngại của nhiều người

 

Ngoài ra sùi mào gà còn khiến nam giới tiểu nhiều và tiểu khó, tiểu cấp với lượng nước tiểu cũng bị thay đổi bóng rát khó chịu trong người.

 

Nữ giới : Sùi mào gà làm giảm khả năng thụ thau và có nhiều trườn g hợp sùi mào gà phát triển mạnh mẽ dẫn tới cổ tử cung bị bịt kín ngăn cản quá trình tinh trùng thụ tinh với trứng

 

Không những vậy người nhiễm sùi mào gà HPV có kiểu 16 và 18 có tỷ lệ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung

 

Sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con qua đường sinh thường hoặc trong quá trình chăm sóc trẻ không chú ý sẽ rất dễ khiến trẻ bị lây nhiễm.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc có thể nắm rõ được về tác hại của bệnh sùi mào gà ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào ?

Bài viết liên quan