phong kham giải phóng
phong kham giai phong

THỜI GIAN Ủ BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở MIỆNG

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng là bao quy đầu lâu, có triệu chứng gì trong thời gian này không? Đó là những điều rất cần quan tâm để chúng ta sớm phát hiện bệnh và điều trị bệnh hiệu quả.

Sùi mào gà là loại bệnh xã hội khá phổ biến và có tỉ lệ cao trong nhóm các bệnh này. Bệnh do vi rus HPV hình thành và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, qua những tiếp xúc vết thương hở, lây từ mẹ sang con và lây nhiễm qua việc dùng chung đồ cá nhân. Sùi mào gà ở miệng là một trong những dạng bệnh thường thấy và có nhiều nguy hại cho sức khỏe người bệnh.

1.Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng mất bao lâu?

Chúng ta vẫn biết, virus HPV gây bệnh sùi mào gà khi lây nhiễm sang cơ thể mới thường có thời gian ủ bệnh trước khi phát bệnh với biểu hiện là các nốt mụn sùi vùng miệng, Thời gian ủ bệnh của vi rus tại vị trí này có thể kéo dài từ một đến chín tháng. Thông thường nhất là khoảng thời gian 3-4 tháng. Chính vì vậy, khi nghi ngờ bản thân có khả năng mắc sùi mào gà ở miệng, bạn nên thăm khám, làm các xét nghiệm cụ thể để có thể loại bỏ bệnh lí sùi mào gà ngay khi bệnh chưa biểu hiện.

Bạn nên xét nghiệm virus sùi mào gà ở miệng trong những trường hợp tiếp xúc với người bị bệnh sùi mào gà như sau:

– Oral sex , tức là quan hệ tình dục bằng đường miệng.

– Dùng chung bàn chải đánh răng, tưa lưỡi, chải lưỡi, khăn mặt chung với người bị bệnh.

– Hôn.

– Tiếp xúc bằng miệng với vết thương hở của người bệnh.

– Ngoài ra, trường hợp trẻ sơ sinh có mẹ bị sùi mào gà mà đẻ thường, hoặc những người khác bị dùi mào gà hôn trẻ, thì trẻ bị nhiễm sùi mào gà ở miệng cũng rất dễ bị sùi mào gà ở miệng.

Ngoài ra, sùi mào gà ở miệng có một phần nhỏ (hiếm thấy) là do lây nhiễm từ các vùng khác lên. Trường hợp này xảy ra nếu người bệnh có bệnh sùi mào gà từ trước.

thoi-gian-u-benh-sui-mao-ga-o-mieng

2.Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng có triệu chứng gì?

Thời gian ủ bệnh của virus sùi mào gà ở miệng và thời gian ủ bệnh sùi mào gà nói chung, người bệnh không có triệu chứng biểu hiện kiểu hình gì ?.

Sau 1-9 tháng kể từ khi nhiễm HPV người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng đầu tiên ở miệng. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là lưỡi có cảm giác tế, đau rát đồng thời xuất hiện những mảng nhỏ có màu trắng hoặc màu đỏ.

Ở các vị trí bên trong khoang miệng bắt đầu xuất hiện những mụn sùi có màu trắng hoặc màu hồng nhạt, mọc đơn lẻ hoặc có thể tạo thành một mảng lớn, bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt.

Ngoài ra bệnh nhân bị sùi mào gà ở miệng còn có các triệu chứng khác kèm theo như : hàm bị đau và sưng tấy, đau khi ăn hoặc nuốt nước bọt.

Chính vì thế, nếu có bất kì nghi ngờ nguy cơ bị sùi mào gà ở miệng, bạn nên thực hiện các xét nghiệm chuyên biệt để phát hiện virus sùi mào gà cách cụ thể và chi tiết để có giải pháp loại bỏ virus gây bệnh ngay trong giai đoạn ủ bệnh này. Trong đó, xét nghiệm máu là phương thức hiệu quả và chính xác nhất trong thời gian này.

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

3.Giai đoạn sau thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng

Sau thời gian ủ bệnh, virus HPV bắt đầu hoạt động và  hình thành các mụn sùi trong vùng miệng của người bệnh. Các vết sùi này như những  u nhú, mềm, có màu hồng hoặc đỏ , không gây đau đớn. Nhìn sơ qua người bệnh có thể nhầm lẫn với các nốt nhiệt, lở miệng thông thường… Sau một thời gian nốt sùi sẽ phát triển to, lúc này bên trong nó có thể chứa mủ và rất dễ tổn thương khi bị cọ sát với các vật thể bên ngoài, thường khiến cho người bệnh ăn kém, có thể có tình trạng nôn ói.

Tình trạng sùi mào gà ở miệng kéo dài thường làm lây nhiễm viêm họng, ung thư họng, ung thư vòm họng thậm chí hoại tử các mô niêm mạc và bộ phận quan trọng trong khoang miệng cũng như những vị trí xung quanh.

4.Làm thế nào để ngăn chặn bệnh trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng?

Xét nghiệm khiểm tra virus ngay khi nghi ngờ bị nhiễm virus sùi mào gà để xác định bệnh chính xác là điều rất cần thiết. Khi phát hiện ra virus HPV trong cơ thể, hãy điều trị mau chóng trước khi bệnh bộc phát các triệu chứng ra ngời gay nhiều nguy hiểm.

Lịêu pháp kích PSO là phương pháp điều trị ưu việt có thể giúp người bệnh điều trị và loại bỏ virus HPV cách hiệu quả và chính xác nhờ cơ chế định tính thể virus chính xác, từ đó tạo vắc xin cơ thể phù hợp để chữa sùi mào gà ở miệng. Phương pháp điều trị an toàn, không xâm lấn hay làm tổn hại chức năng  vùng đầu miệng, ngăn chặn quá trình phát triển của virus, loại bỏ bệnh , tăng cường đề kháng và ngăn ngừa virus quay trở lại. Với phương pháp này, Phòng khám Đa khoa 709 Giải Phóng Hà Nội đã giúp nhiều bệnh nhân điều trị hiệu quả trong Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng.

Những thông tin về Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng trên hi vọng đã giúp bạn có những phương pháp hiệu quả để đối phó với chứng sùi mào gà ở miệng cách hiệu quả, đồng thời có cách điều trị bệnh cách hiệu quả khi cần thiết. Mọi thông tin cần tham khảo thêm , bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để luôn được hỗ trợ phù hợp.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 0166.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

DANH MỤC BỆNH

Hỗ trợ trực tuyến

phong kham nhan ai

Hình ảnh phòng khám