phong kham giải phóng
phong kham giai phong

Sùi mào gà ở miệng trẻ em có biểu hiện ra sao ?

Đa phần mọi người thường chỉ nghĩ người lớn mới bị sùi mào gà ở miệng do quan hệ bằng đường miệng, mà không biết rằng tỷ lệ trẻ em mắc sùi mào gà ở khoang miệng đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Vây thì sùi mào gà ở miệng trẻ em nguyên nhân do đâu, trẻ mắc bệnh sẽ có những triệu chứng gì và đối phó với bệnh ra sao? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về điều này.

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở miệng trẻ em:

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì nguyên nhân trực tiếp vẫn là do virut Human papilloma gây ra. Trong đó nguyên nhân khiến trẻ nhỏ mắc phải căn bệnh sùi mào gà ở miệng chủ yếu là do:

– Do trẻ bị nhiễm bệnh từ mẹ: đây là nguyên nhân chủ yếu nhất khiến trẻ bị sùi mào gà bẩm sinh. Cụ thể trong quá trình mang thai không may người mẹ bị sùi mào gà, virut sẽ tấn công qua nhau thai hoặc trẻ bị lây qua đường sinh sản tự nhiên. Lúc này da của trẻ rất mỏng, viurt HPV cư trú ở âm đạo và cổ tử cung sẽ tấn công miệng của trẻ, từ đó khiến đứa trẻ vừa sinh ra đã mắc bệnh.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

– Do người mẹ không biết mình bị bệnh hoặc biết nhưng không chủ động phòng tránh, vẫn thực hiện hành động hôn hít trẻ, mớm cơm cho trẻ, ăn uống chung, dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi để virut gây bệnh.

– Có thể do trẻ hiếu động, hay nô nghịch, vô tình tiếp xúc tay với dịch chứa virut sùi mào gà, rồi trẻ đưa tay lên miệng, vô tình mắc bệnh.

Sùi mào gà ở miệng trẻ em

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở miệng trẻ em:

Trẻ nhỏ bị sùi mào gà khoang miệng cũng có những triệu chứng giống như sùi mào gà thông thường ở những người trưởng thành. Ban đầu, xuất hiện các nốt sùi giống như những gai nhỏ và khá mềm ở trên bề mặt lưỡi, vòm họng, cổ họng hay bên mép…Sau một thời gian các nhú gai này sẽ phát triển với kích thước lớn hơn, thành mảng lớn, trông như hình mào gà hay hoa súp lơ. Đặc điểm của các nốt sùi mào gà này là nó rất mềm, hơi ẩm, có dịch mủ, dễ chảy máu, ấn vào thấy đau và chảy mủ.

Khi sùi mào gà khi phát triển lớn sẽ khiến trẻ nhỏ bị đau họng, rát, đau khi nuốt thức ăn, thậm chí nuốt nước bọt cũng thấy đau, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Trẻ thường bị nôn trớ, khóc nhiều kèm biếng ăn, nặng hơn khối sùi còn gây bốc mùi hôi thối trong khoang miệng trẻ, có thể bị ung thư vòm họng nếu mắc phải virut HPV 16, 18.

Cách đối phó với bệnh sùi mào gà ở miệng trẻ em:

Các bậc phụ huynh cần lưu ý, mới đầu triệu chứng bệnh khá giống viêm họng vì thế mà nhiều người chủ quan bỏ qua không đưa trẻ đi khám sớm. Do đó nếu nhận thấy trẻ có các triệu chứng trên hoặc dùng thuốc viêm họng mà không thuyên giảm thì phải lập tức đưa trẻ tới ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Khi đi khám, bác sỹ sẽ tiến hành xét nghiệm, xác định chính xác bệnh, xác định tổn thương và có hướng điều trị phù hợp. Tuyệt đối không nên kéo dài thòi gian hoặc can thiệp bằng bất cứ hình thức nào bởi như vậy sẽ vô tình khiến bệnh nặng hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được các thông tin về bệnh sùi mào gà ở miệng trẻ em? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng qua số : 0979.756.709 để được tư vấn và giải đáp.

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 0166.352.8899 - 02432.969.666

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

DANH MỤC BỆNH

Hỗ trợ trực tuyến

phong kham nhan ai

Hình ảnh phòng khám