Những tổn thương về não mà bệnh giang mai giai đoạn cuối gây nên

Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Thông thường giang mai được chia ra làm 3 giai đoạn khác nhau và giai đoạn 3 là giai đoạn cuối được xem là giai đoạn nguy hiểm nhất. Vậy những tổn thương về não mà bệnh giang mai giai đoạn cuối gây nên là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Xem thêm: Giang mai thần kinh vô cùng nguy hiểm

1/ Những tổn thương về não mà bệnh giang mai giai đoạn cuối gây nên như nào?

Những tổn thương về não mà bệnh giang mai giai đoạn cuối gây nên như nào?. Đầu tiên bạn phải nắm rõ giang mai hay còn có tên gọi khác là bệnh hoa liễu do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Đây là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm nhất hiện nay. Xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập và tấn công vào nhiều vị trí cơ quan khác nhau trên cơ thể, làm cho người bệnh nguy hiểm và có thể đe dọa tới tính mạng.

Tổn thương về não mà bệnh giang mai giai đoạn cuối gây nên

Bệnh giang mai có thể lây nhiễm ở tất cả các đối tượng, người bệnh ở độ tuổi khác nhau, kể cả trẻ sơ sinh và người già. Tuy nhiên, độ tuổi mắc bệnh giang mai có nguy cơ lây nhiễm cao nhất là trong độ tuổi sinh sản và có quan hệ tình dục.

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

2/ Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai

Trước khi tìm hiểu về vấn đề những tổn thương về não mà bệnh giang mai giai đoạn cuối gây nên, chúng ta cùng các bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu về những nguyên nhân chính gây ra bệnh giang mai mà người bệnh thường gặp từ đó biết cách phòng tránh cũng như xử lý bệnh kịp thời.

  • Quan hệ tình dục không an toàn: Nếu có quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng đang mắc bệnh giang mai, dù dưới bất kể hình thức nào như quan hệ đường âm đạo, đường miệng hay hậu môn đều có nguy cơ mắc bệnh giang mai.
  • Tiếp xúc gián tiếp với vi khuẩn gây bệnh: Xoắn khuẩn giang mai có thể tồn tại bên ngoài môi trường trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn có thói quen sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người đang mắc bệnh như khăn tắm khăn mặt, bàn chải đánh răng hay đồ lót…thì đều có nguy cơ mắc bệnh cao.
  • Lây nhiễm qua đường truyền máu: Những người bị bệnh giang mai trong thời gian ủ bệnh không có triệu chứng rõ ràng nên không biết vô tình đi truyền máu hay dùng chung kim tiêm thì người nhận máu rất dễ bị lây nhiễm bệnh.
  • Lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ đang mang thai mắc bênh giang mai thì các xoắn khuẩn giang mai có thể sẽ theo đường dây rốn tấn công vào bào thai gây ra bệnh giang mai bẩm sinh cho trẻ. Một số trường hợp có thể bị sảy thai, thai chết lưu.

3/ Những tổn thương về não mà bệnh giang mai giai đoạn cuối gây nên

Người bệnh nên biết những tổn thương về não mà bệnh giang mai giai đoạn cuối gây nên nguy hiểm như thế nào. Từ đó, biết cách phòng tránh và chữa trị bệnh càng sớm càng tốt, ngay khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh ở giai đoạn đầu.

Những tổn thương về não mà bệnh giang mai giai đoạn cuối gây nên là vô cùng nguy hiểm, ở giai đoạn này bệnh gây niêm mạc da hình thành các nốt sần khi mất đi sẽ để lại các vết sẹo. Giai đoạn này gây ra các biến chứng ở hệ thần kinh, tim mạch và các cơ quan nội tạng.

Khi bệnh giang mai ở giai đoạn cuối ảnh hưởng lên hệ thần kinh thì sẽ gây ra những tổn thương về não, mạch máu và dần dẫn đến thoái hóa não, tổn thương ngoài viêm màng não khiến cho cơ thể suy nhược, trầm cảm, động kinh và thậm chí là bị đột quỵ, nghiêm trọng hơn là đe dọa tính mạng con người.

Hiện nay phòng khám đa khoa 709 giải phóng Hà Nội áp dụng liệu pháp cân bằng miễn dịch điều trị bệnh hiệu quả, công nghệ tiết kiệm được thời gian và chi phí. Với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các ưu điểm khác, loại bỏ được được các dấu hiệu của bệnh một cách nhanh chóng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về vấn đề những tổn thương về não mà bệnh giang mai giai đoạn cuối gây nên, đã mang lại cho bạn đọc những thông tin bổ ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì khác cần được giải đáp, có thể liên hệ trực tiếp tới phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan