Nhận biết dấu hiệu giang mai ở nam

Hiện nay tỷ lệ nam giới bị giang mai đang ngày càng gia tăng, tuy nhiên đa phần thường chỉ phát hiện và đi khám khi bệnh đã gây biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về các dấu hiệu giang mai ở nam, thông qua đó nam giới có thể chủ động nhận biết và đi chữa trị bệnh sớm nhất có thể.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì giang mai là bệnh do vi khuẩn Treponema pallidum gây ra, bệnh có thời gian ủ bệnh kéo dài 9-90 ngày, tức là trong khoảng thời gian này sẽ không có dấu hiệu gì đặc trưng nên khó phát hiện, trường hợp phát hiện sớm là do đi làm xét nghiệm máu hoặc là kiểm tra sức khỏe định kỳ. Sau thời gian trên thì người bệnh bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên.

dấu hiệu giang mai ở nam

* Dấu hiệu giang mai ở nam giai đoạn 1

Lúc này người bệnh sẽ xuất hiện những săng giang mai, đó chính là các vết loét hình tròn hoặc hình bầy dục, kích thước khoảng 0,3 – 3 cm, không có mủ, nhẵn, không gây đau và ngứa. Vị trí mọc săng giang mai thường là ở quy đầu, rãnh quy đầu, dương vật, bìu…Chúng sẽ tự biến mất sau khoảng 4-6 tuần mà không cần chữa trị, nhiều người nhầm tưởng bệnh khỏi nhưng thực chất nó đang âm thẩm chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

* Dấu hiệu giang mai ở nam giai đoạn 2

Sau khi các săng giang mai biến mất khoảng 3 tuần thì người bệnh sẽ thấy xuất hiện các nốt ban đỏ mọc nhiều ở 2 bên mạng sườn, tại bụng, ngực, cánh tay, lòng bàn tay và lòng bàn chân…sau đó lan ra khắp cơ thể. Đặc điểm của các nốt ban này là không ngứa hay đau, dung tay ấn vào có thể biến mất, chúng tự mất đi sau 2-1 tuần. Ngoài ra còn kèm theo các triệu chứng khác như sưng hạch bạch huyết, chán ăn, sốt nhẹ, mệt mỏi,…

* Dấu hiệu giang mai ở nam giai đoạn tiềm ẩn

Trong giai đoạn này thì người bệnh sẽ không có bất cứ triệu chứng gì, thời gian có thể kéo dài 5 – 10 năm hoặc thậm chí là 20 năm khiến người bệnh chủ quan nghĩ rằng bệnh đã khỏi hoàn toàn nhưng lúc này là thời điểm mà các xoắn khuẩn trong máu đang bắt đầu tấn công mạnh vào các cơ quan nội tạng của cơ thể.

* Dấu hiệu giang mai ở nam giai đoạn 2

Trong giai đoạn này thì người bệnh sẽ xuất hiện củ giang mai và gôm giang mai, chúng lở loét rồi để lại sẹo, xuất hiện sau 15-46 năm sau. Đa phần người bệnh lúc này sẽ phải đối mặt với biến chứng như đột quỵ, bại liệt, mù lòa, ảnh hưởng tới tim, não, hệ thống thần kinh, xương khớp, thậm chí là gây tử vong.

Nhắc nhở: để không phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra thì ngay khi nhận thấy các dấu hiệu đầu tiên của bệnh, bệnh nhân cần phải nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và chữa trị càng sớm càng tốt.

Phòng khám bệnh xã hội áp dụng liệp pháp PSO tiên tiến hiện đại của mỹ để điều trị quá trình bệnh giang mai một cách triệt để.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc khám và điều trị giang mai cũng như các bệnh xã hội khác, phòng khám đa khoa Giải Phóng là điều trị mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn bởi ở đây quy tụ đội ngũ bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại lẫn kỹ thuât hiện đại, đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả, dứt điểm.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được dấu hiệu giang mai ở nam? Do dung lượng bài viết có hạn. Nếu như bạn có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900 2622 chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu trả lời mà bạn đưa ra hoặc chát trực tiếp với chúng tôi

 

Bài viết liên quan