phong kham giải phóng
phong kham giai phong

Nguyên nhân gây bệnh lậu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm do song cầu khuẩn lậu gây nên. Nếu bệnh không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Vậy đâu là những nguyên nhân gây bệnh lậu, hãy cùng các bác sĩ phòng khám Giải Phóng Hà Nội chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân gây bệnh lậu 

– Quan hệ tình dục không an toàn:

Bệnh lậu chủ yếu lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Ở nam giới đa phần là do các tiếp xúc tạo thành, còn ở nữ giới là do viêm nhiễm trực tiếp, cũng có thể bị lây nhiễm qua một số cách khác. Người bị lậu chính là nguồn lây nhiễm, tiếp xúc chính là phương thức lây truyền. Khuẩn lậu phát triển rất nhanh, có tính truyền nhiễm cao thường phát bệnh chỉ sau 3-5 ngày. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh lậu

nguyen nhan gay ra benh lau

Tình dục không an toàn nguyên nhân hàng đầu gây bệnh lậu

– Sức đề kháng yếu:

Chỉ những người không có quan hệ tình dục với người mang bệnh lậu nhưng lại nhiễm bệnh thông qua các chất bài tiết và đồ dùng của người mắc bệnh như: quần áo, khăn lau có chứa dịch bài tiết, bồn tắm, bồn cầu.

– Do vết thương ngoài da:

Khuẩn lậu có thể thông qua niêm mạc hay các vết thương hở để xâm nhập vào cơ thể, sau khi ủ bệnh vài ngày khuẩn lậu bắt đầu phát bệnh. Vì vậy các vết thương hở cần được xử lí cẩn thận. Đây được xem là nguyên nhân gián tiếp gây ra bệnh lậu

– Lây truyền từ mẹ sang con:

Trẻ sơ sinh bị lây bệnh lậu từ người mẹ mắc bệnh thông qua đường sinh nở. Có thể dẫn đến lậu ở mắt trẻ, phụ nữ có thai khi mắc bệnh lậu có thể gây ra nhiễm trùng ối, lây nhiễm cho cả bào thai.

Mức độ phổ biến và nguy hiểm của bệnh lậu

– Các bác sĩ phòng khám Giải Phóng cho biết bệnh lậu có thể xảy ra ở cả nam và nữ và thường xảy ra với bất cứ ai đã có quan hệ tình dục, nhưng hay xảy ra nhất là ở nhóm tuổi từ 15 – 30.

nguyen nhan gay ra benh lau 2

Bệnh lậu hay xảy ra ở đối tượng hay quan hệ tình dục

– Phụ nữ có quan hệ tình dục với nam giới đã mắc bệnh lậu thì khả năng bị lây bệnh là từ 60 – 90%, trong khi nam giới có quan hệ tình dục với bạn tình nữ đã mắc bệnh thì khả năng bị lây bệnh lại thấp hơn nhiều, chỉ từ 30 – 50%.

– Khi phụ nữ bị viêm nhiễm vi khuẩn lậu hay vi khuẩn Chlamydia trachomatis thì những nguy cơ cho sức khỏe sinh sản rất nghiêm trọng, bao gồm bệnh viêm tiểu khung, vô sinh do tắc vòi trứng, chửa ngoài tử cung và đau vùng tiểu khung mãn tính.

– Ngoài ra, theo những nghiên cứu dịch tễ và sinh học, nhiễm vi khuẩn lậu còn là điều kiện thuận lợi để bị lây nhiễm HIV.

– Tuyến Bartholin (ở phần dưới của âm hộ) còn có thể bị nghẽn tắc ở ống tiết và sưng đau khi phụ nữ bị bệnh lậu. Sự nhiễm khuẩn có thể lan xa, ảnh hưởng đến tử cung và tăng đáng kể nguy cơ xảy ra bệnh viêm tiểu khung.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về nguyên nhân gây  bệnh lậu hãy nói chuyện trực tiếp với chuyên gia của phòng khám đa khoa Giải Phóng theo 2 cách:

 

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036 352 8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

DANH MỤC BỆNH

Hỗ trợ trực tuyến

phong kham nhan ai

Hình ảnh phòng khám