Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà tái phát nhiều lần

 

Thực tế thì hiện nay tỷ lệ người bị tái phát sau khi chữa sùi mào gà là rất cao, điều này không những gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe mà còn khiến người bệnh bị tốn kém tiền của vào việc chữa trị. Vậy thì nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà tái phát nhiều lần là do đâu? Người bệnh cần nắm được điều này để thông qua đó chủ động đưa ra các biện phòng ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả, bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.

Nguyen-nhan-dan-den-benh-sui-mao-ga-tai-phat-nhieu-lan

Bệnh sùi mào gà tái phát nhiều lần 

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì sùi mào gà do viurt HPV gây ra, sau 2-9 tháng nhiễm phải virut HPV thì ở vùng kín của người bệnh sẽ xuất hiện các nốt sùi nhỏ nhô cao giống nhú gai, có màu hồng đường kính 1-2mm, hình tròn hoặc hình bầu dục, đặc biệt nốt sùi này không gây đau cũng không gây ngứa nhưng ấn vào sẽ gây chảy máu. Ung thư là biến chứng mà người mắc bệnh sẽ phải đối mặt, hơn thế nữa thì bệnh cũng rất dễ tái phát sau chữa trị, thậm chí nhiều người cứ chữa bệnh một thời gian thì lại tái phát liên tục khiến họ mệt mỏi, chán nản.

Bệnh sùi mào gà có nên sinh con không?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà tái phát nhiều lần:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bệnh sùi mào gà tái phát nhưng chủ yếu là do những nguyên nhân sau đây:

– Do sức đề kháng bị suy giảm: đa phần những người sau khi chữa trị bệnh có thể chất rất yếu nhưng họ lại không quan tâm tới việc bổi bổ sức khỏe, ăn uống luyện tập cũng như giữ tinh thần thoải mái. Chính điều đó khiến cho hệ thống miễn dịch suy giảm trầm trọng, viurt HPV dễ dàng xâm nhập vùng kín và gây bệnh. Và thực tế thì những người có sức đề kháng kém thì triệu chứng bệnh cũng bộc phát nhanh hơn người bình thường.

Nguyen-nhan-dan-den-benh-sui-mao-ga-tai-phat-nhieu-lan

– Do chữa bệnh bằng phương pháp không tốt: đây cũng là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho sùi mào gà tái phát. Sùi mào gà rất khó chữa, đặc biệt là viurt HPV rất cứng đầu, nếu không phải phương pháp tốt thì sẽ không thể tiêu diệt triệt để được virut HPV. Bởi có những phương pháp truyền thống chỉ làm mất đi các nốt sùi bên ngoài, giảm triệu chứng bệnh nhưng bên trong máu vẫn ẩn chứa virut, do vậy chỉ sau một thời gian ngắn thì viurt này sẽ bùng phát và gây bệnh. Chính vì thé việc lựa chọn được phương pháp hiện đại để chữa bệnh là điều mà người bệnh phải thực sự quan tâm.

– Do không tuân thủ các chỉ dẫn của bác sỹ sau chữa trị: ngay cả khi bạn vừa mới chữa xong thì khả năng tái phát vẫn rất nhanh. Do đó cần tuân thủ đúng theo phác đồ chữa trị mà bác sỹ đề ra, ví dụ nên kiêng quan hệ, chú ý giữ vệ sinh cá nhân, dùng riêng dụng cụ sinh hoạt cá nhân của bản thân để tránh lây bệnh cho người khác cũng như tránh bị tái nhiễm bệnh từ người khác.

– Do bị tái nhiễm từ chính người vợ hoặc người bạn tình: cụ thể trước đó bạn bị sùi mào gà, bạn có hoạt động quan hệ với vợ hoặc bạn tình, nhưng khi phát hiện bệnh thì chỉ mình bạn đi chữa, còn người vợ không hề được kiểm tra trong khi họ đã bị nhiễm bệnh từ bạn mà không hay, chỉ là bệnh chưa phát mà thôi. Do đó sau khi bạn chữa trị, lại tiếp tục quan hệ thì chắc chắn bạn sẽ bị nhiễm bệnh.

Điều trị bệnh sùi mào gà một cách triệt để

Hiện nay phòng khám đa khoa giải phóng đang áp dụng phương pháp ALA-PDT để chữa bệnh sùi mào gà một cách triệt để. Đây cũng là phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay của công nghệ Hoa Kỳ.

Nguyen-nhan-dan-den-benh-sui-mao-ga-tai-phat-nhieu-lan

Với công nghệ này có khả năng xác định được vùng biểu hiện của bệnh sùi mào gà và lựa chọn cho những biểu chức mô bệnh đồng thời nó còn có thể loại bỏ các mô và tiêu diệt được virus một cách hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà tái phát nhiều lần. Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

 

Bài viết liên quan