Nguy cơ ung thư khi mắc sùi mào gà

Theo kết quả từ nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, bệnh sùi mào gà có liên quan mật thiết đến các bệnh ung thư. Thống kê cho thấy, có tới 13 type virus HPV gây ra ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và ung thư hậu môn và ung thư vòm họng, trong đó các ca nhiễm sùi mào gà dẫn đến ung thư chiếm tới 70-80%. Và đây cũng là câu trả lời chính xác nhất cho băn khoăn về nguy cơ ung thư khi mắc sùi mào gà.

Chuyên gia bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng Hà Nội cho rằng những người mắc phải căn bệnh sùi mào gà cũng giống như mang theo mình một bản án chung thân. Bởi virus sùi mào gà sẽ luôn tồn tại trong cơ thể và có thể tái phát bệnh bất cứ khi nào.

Nguy-co-ung-thu-khi-mac-sui-mao-ga

Virus HPV lây truyền qua dịch tiết khi quan hệ tình dục, hoặc qua đường máu, do tiếp xúc khi có vết thương hở và lây từ mẹ sang con khi mang thai. Đặc biệt, virus chỉ có thể tiêu diệt hoàn toàn ở nhiệt độ 60 độ C. Vì vậy, trong điều kiện bình thường, virus sùi mào gà có thể dễ dàng lây nhiễm sang người khác. Do vậy, người mắc bệnh có thể lây cho người khác qua việc dùng chung quần áo, khăn mặt, bàn chải…

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

Cũng theo các chuyên gia ở phòng khám đa khoa Giải Phóng cho biết, nếu bệnh sùi mào gà không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật…

Đối tượng bị mắc bệnh sùi mào gà chủ yếu là những người trong độ tuổi 25-30, đó cũng là độ tuổi có quan hệ tình dục và bắt đầu giao hợp thường xuyên. Nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng lên với những người thường xuyên thay đổi đối tượng quan hệ.

Đặc biệt với những nam giới không cắt bao quy đầu mà bị sùi mào gà thì nguy cơ bị ung thư dương vật cũng cao hơn.

Do cấu tạo của vùng kín của phụ nữ phức tạp hơn nhiều so với nam giới, vì vậy nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung ở những bệnh nhân nữ bị sùi mào gà là rất cao.

Ngoài ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật thì virus HPV còn gây ra ung thư hậu môn, trực tràng, âm hộ, âm đạo, ung thư vòm họng…

Tới thời điểm này, bệnh sùi mào gà hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị nên khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh cần tới cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn hướng điều trị phù hợp. Để phòng tránh căn bệnh sùi mào gà cũng như nguy mắc ung thư do biến chứng của bệnh gây ra, chuyên gia khuyến cáo nên tiêm phòng vaccine phòng chống virus HPV.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc về nguy cơ ung thư khi mắc sùi mào gà. Hy vọng bạn đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của bệnh sùi mào gà, và rút ra kinh nghiệm trong phòng tránh bệnh sùi mào gà. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Bài viết liên quan