Mụn rộp sinh dục nguy hiểm đến mức như nào

Cùng với bệnh lậu, giang mai và sùi mào gà thì mụn rộp sinh dục cũng là một trong những bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Để tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh này, bạn đọc nên tham khảo bài viết dưới đây, qua đó biết được nguyên nhân gây bệnh cũng như những nguy hiểm mà bệnh gây ra để có ý thức hơn trong công tác phòng tránh bệnh.

mụn rộp sinh dục

1. Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì mụn rộp sinh dục còn có tên gọi khác là bệnh herpes sinh dục, bệnh thường lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn do một siêu vi khuẩn có tên Herpes Simplex Virus (HSV) gây nên. Siêu vi khuẩn HSV là nguyên nhân gây ra bệnh mụn rộp nổi trên da, gồm có hai loại HSV chính, đó là loại HSV I và HSV II.

Tư vấn mụn rộp sinh dục

HSV loại I là loại siêu vi trùng chuyên gây ra mun rop sinh duc ở môi, ở phạm vi từ eo trở lên, biểu hiện của bệnh là những mảng phồng rộp có màu đỏ nhạt xuất hiện ở trên và ở xung quanh môi, hoặc cũng có thể xuất hiện ở khắp các nơi trên cơ thể, gồm cả bộ phận sinh dục. Theo thống kê thì có khoảng hơn 50% dân số nhiễm phải loại HSV1này.

HSV loại II là siêu vi trùng gây ra các vết phồng rộp xung quanh bộ phận sinh dục, thường gây ảnh hưởng chủ yếu ở vùng dưới thắt lưng. Ngoài ra, nếu có quan hệ tình dục bằng miệng với người có bệnh thì bệnh sẽ nổi mụn rộp ở môi.

>>> Tìm hiểu thêm   Bệnh mụn rộp sinh dục có các nguyên nhân thế nào?

Mụn rộp sinh dục có do sùi mào gà gây nên không ?

 

2. Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Cũng giống như tất cả các bệnh xã hội khác thì bệnh mụn rộp sinh dục mặc dù không gây chết người nhưng lại rất nguy hiểm, những nguy hiểm do bệnh gây ra đó là:

– Đối với nam giới: Nếu không điều trị bệnh kịp thời thì bệnh sẽ gây rối loạn tâm lý, người bệnh cảm thấy tự ti, mệt mỏi, cơ thể bị suy nhược trầm trọng, suy kiệt sức khỏe. Làm giảm chất lượng đời sống vợ chồng, gây trở ngại trong quan hệ vợ chồng, là thủ phạm gây tan vỡ gia đình. Nguy hiểm hơn bệnh sẽ gây ung thư dương vật, viêm màng não, , làm tăng khả năng lây truyền các bệnh qua đường tình dục, làm giảm chất lượng tinh trùng, là nguyên nhân gây vô sinh nam.

– Đối với nữ giới: cũng gây ra các hệ lụy tương tự như ở nam giới, đặc biệt gây khó thụ thai. Với chị em phụ nữ không may mắc bệnh khi mang thai thì sẽ truyền bệnh sang cho bào thai trong bụng, dẫn tới biến chứng sẩy thai, thai chết lưu hoặc là sinh non. Đứa trẻ sinh ra sẽ nhiễm mầm bệnh, nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

mụn rộp sinh dục

3. Điều trị bệnh mụn rộp sinh duc như thế nào?

Phòng khám bệnh xã hội  đang chữa trị rất thành công bệnh mụn rộp sinh dục bằng “Liệu pháp miễn dịch gene sinh học INT” công nghệ hoàn toàn mới của Mỹ. Liệu pháp này có khả năng tiếp cận được virus trong dây thần kinh ẩn bên trong, nhanh chóng tiến hành cắt đứt nguồn dinh dưỡng của virus, ngăn chặn chúng sinh sản, tách biệt virus ra khỏi tổ chức cơ thể và loại bỏ triệt để viurt ra khỏi cơ thể.

Đồng thời liệu pháp này còn có tác dụng tiêu viêm và diệt khuẩn, kích hoạt hệ miễn dịch, phục hồi lại các niêm mạc bị tổn thương, bồi dưỡng môi trường ngoài cơ thể và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa tái phát về sau, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục và trở lại sinh hoạt bình thường.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc bạn có thể gọi trực tiếp đến  chúng tôi sẽ giải quyết mọi thắc mắc của bạn.

 

Bài viết liên quan