Môi nhỏ có hạt bị bệnh gì?

Xin chào bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Năm nay em 23 tuổi, đã quan hệ với bạn trai. Khoảng hơn 1 tháng trước, em thấy bên trong của môi nhỏ có nổi hạt li ti, màu hồng. Em lên mạng tìm hiểu và thấy giống bệnh sùi mào gà. Sau đó thì em tới bệnh viện để khám, nhưng bác sĩ nói những hạt đó không sao. Bác sĩ có dặn em về uống nhiều nước. Em không còn lo lắng gì nữa. Nhưng mấy ngày gần đây chỗ môi đó ngứa và khó chịu, bề mặt sần sần. Bác sĩ cho em môi nhỏ có hạt là bệnh gì? ( Hoàng Lan, 22 tuổi, Hà Nội)

 

munropsinhducomoi

 

 Ở môi xuất hiện nhiều vết trắng li ti

 Trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của bạn Lan đã gửi về phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội, những biểu hiện bạn miêu tả có thể là bệnh sùi mào gà, hoặc mụn rộp sinh dục. Để biết chính xác bệnh, bạn nên đến trực tiếp gặp bác sĩ, đừng chủ quan với những dấu hiệu bất thường này.

Môi nhỏ có hạt là bệnh gì?

——————————————————————————————————————————————

Bộ phận sinh dục nữ bao gồm môi lớn, môi nhỏ, màng trinh, âm đạo, cổ tử cung, tử cung, buồng trứng. Chúng tạo thành một liên kết, trong đó mỗi bộ phận là một mắt xích vô cùng quan trọng. Môi nhỏ có hiện tượng bất thường, như vậy chắc chắn bạn đã bị mắc một số bệnh phụ khoa. Biểu hiện của Lan là nổi hạt nhỏ li ti, ngứa và khó chịu, những triệu chứng này rất dễ gây chẩn đoán sai bệnh, do thường những biểu hiện đầu tiên của các bệnh xã hội đều giống nhau.

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây truyền rất nhanh qua nhiều con đường. Bệnh chủ yếu lây qua quan hệ tình dục không an toàn. Biểu hiện ban đầu của bệnh thường là các hạt nhỏ li ti màu hồng, những nốt này không gây đau đớn cho người bệnh, chúng thường mọc ở cơ quan sinh dục, vùng kín hoặc ở miệng. Khi bệnh lâu ngày, các nốt mụn sùi lên giống hình dạng chiếc mào gà hoặc hoa súp lơ, lúc này bắt đầu xuất hiện các biểu hiện có mùi hôi, ẩm ướt, ngứa ngáy khó chịu.

Môi có nhiều nốt trắng biểu hiện bệnh gì

Bệnh mụn rộp sinh dục cũng là một trong các bệnh xã hội. Bệnh thường xuất hiện sau 2-6 ngày kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh. Người bệnh sẽ có dấu hiệu nổi nốt đỏ ở vùng kín, những nốt này sẽ gần nhau hơn, mọc chi chit hơn, nổi lên thành mụn nước, những mụn nước này rất dễ vỡ và khi vỡ ra sẽ tạo thành vết trợt. Sau đó, người bệnh sẽ thấy hiện tượng chảy nước, dịch màu vàng ra từ những vết loét đó. Các bộ phận khác như hậu môn, mông có dấu hiệu như rát, khó chịu, có mùi ở vùng kín…

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho biết, biểu hiện ở môi nhỏ nổi hạt chưa thể kết luận được chính xác là bệnh gì. Bởi bệnh có rất nhiễn diễn tiến khác cần phải xác định, việc đầu tiên là phải biết chính xác nguyên nhân gây bệnh, sau đó mới kết luận đó là bệnh gì được và tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả. Nếu thấy mình có những biểu hiện bất thường bạn nên đến trực tiếp phòng khám để kiểm tra.

Bạn đọc có thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa thanh trì Hà Nội theo cách sau:
——————————————————————————————————————————————

Bài viết liên quan