Giang mai thần kinh vô cùng nguy hiểm

Khi mắc bệnh giang mai thần kinh người bệnh thường có những dấu hiệu tâm thần nhẹ , dáng đi xiêu vẹo thất thểu, luôn trong trạng thái lo âu và thiểu não dù không có chuyện gì xảy ra, dễ nổi cáu , mất tập trung và có biểu hiện trầm cảm. Ngoài ra người bệnh cũng có thể bị co giật, mắt lòa hoặc bị mù hẳn. Do đó bệnh giang mai thần kinh vô cùng nguy hiểm, để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm này người bệnh cần được chữa trị kịp thời đúng phương pháp ở giai đoạn săng giang mai.

1/ Giang mai thần kinh vô cùng nguy hiểm

Để mọi người hiểu thế nào là giang mai thần kinh, trước hết chúng ta cần biết về bệnh giang mai. Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, mà thậm chí còn có thể gây ra tử vong.

Giang mai thần kinh là một biến chứng của bệnh giang mai do xoắn khuẩn giang mai tấn công hệ thần kinh. Giang mai thần kinh có thời gian ủ bệnh khá lâu, sau khi người bệnh bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai thì khoảng 10-20 năm sẽ phát bệnh.

Tuy nhiên, không phải ai mắc bệnh giang mai cũng sẽ mắc giang mai thần kinh. Nếu người bệnh đi thăm khám và chữa trị sớm ở giai đoạn săng giang mai thì có thể ngăn ngừa được biến chứng nguy hiểm này.

Vào những năm đầu của bệnh, khi người bệnh nhiễm xoắn khuẩn giang mai thần kinh thường không có biểu hiện rõ ràng. Người bệnh chỉ phát hiện ra khi làm các xét nghiệm dịch não tủy và phản ứng huyết thanh dương tính.

2/ Tác hại của giang mai thần kinh vô cùng nguy hiểm

Bệnh giang mai thần kinh vô cùng nguy hiểm có thể gây ra những biến chứng như đột quỵ, thậm chí là tử vong cụ thể như sau:

  • Có khả năng gây đột quỵ: Săng giang mai xuất hiện một vài ngày thì các biểu hiện của viêm màng não sẽ bắt đầu xuất hiện . Những triệu chứng ban đầu mà người bệnh có thể gặp phải như là buồn nôn, nhịp tim chậm, nhức đầu, thị lực và thính lực suy giảm. Người bệnh có thể có các cơn đột quỵ bất ngờ và gây nguy hiểm tới tính mạng.
  • Giang mai thần kinh vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh: Người bệnh sẽ có những biểu hiện như là đau bất chợt ở chân, tay, bụng, ngứa ngáy ở các cơ quan. Ngoài ra người bệnh còn xuất hiện tình trạng tiểu nhiều, tiểu liên tục hay tiểu khó.
  • Bệnh giang mai thần kinh gây ra thần kinh màng não: Dấu hiệu của bệnh giang mai thần kinh như đột quỵ, đau đầu, buôn nôn hay chóng mặt. Một số trường hợp không đột quỵ mà bị suy giảm trầm trọng thính lực và thị lực có thể dẫn tới mù lòa, mất khả năng nghe mãi mãi.
  • Giang mai thần kinh có thể gây suy nhược thần kinh: Người bệnh xuất hiện tình trạng suy giảm trí nhớ, không tập trung…thông thường tình trạng này xảy ra khoảng 30 năm sau khi bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai.
  • Bệnh giang mai thần kinh gây ra tổn thương dây thần kinh cột sống: Virus tấn công dây thần kinh cột sống khiến cho người bệnh khó di chuyển, bàn chân bị mất cảm giác và những tổn thương ở bàn chân nếu như không được chữa trị sớm có thể dẫn đến nhiễm trùng hoại tử đe dọa tới tính mạng con người.

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng Hà Nội là cơ sở khám chữa bệnh giang mai uy tín, chất lượng, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả, được nhiều người bệnh tin tưởng cũng như nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia. Bạn đọc có thể tìm hiểu, tham khảo và an tâm khi chữa trị tại phòng khám.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì khác ngoài vấn đề giang mai thần kinh vô cùng nguy hiểm mà các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ ở bên trên. Bạn đọc có thể chat trực tuyến với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí ngay.

Bài viết liên quan