Điều trị mụn rộp sinh dục cần kiêng gì

Khi bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh cần phải được thăm khám và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, người bệnh không nên chỉ chăm chăm vào việc dùng thuốc như thế nào mà cần phải chú ý đến rất nhiều vấn đề liên quan khác nhằm mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn và phòng chống tái phát bệnh.

benh lau dan toi vo sinh

Không nên quan hệ tình dục trong thời gian trị bệnh.

Thông thường, nhiều người vẫn nghĩ bệnh mụn rộp chỉ có thể lây lan giữa 2 người với nhau khi tiếp xúc trực tiếp. Nhưng trên thực tế, bất cứ ai trong chúng ta đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh này khi đi bơi, dùng nhà vệ sinh công cộng, quan hệ tình dục…

>>>Để được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia mời bạn CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Có 2 loại vi rút chính gây nên bệnh mụn rộp: HSV1 (mụn rộp ở môi) và HSV2 (mụn rộp ở âm đạo). Giống như các bệnh do vi rút gây nên, mụn rộp là một bệnh lây lan. Về lý thuyết, mụn rộp có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể như: môi, mắt, tay, chân… Tuy nhiên số lượng những người bị mụn rộp ở cơ quan sinh dục vẫn chiếm số đông.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng , để đạt được kết quả cao trong việc điều trị căn bệnh này thì bệnh cần phải được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau để đem lại hiệu quả tốt nhất.

– Tuyệt đối không nên quan hệ tình dục trong thời gian này vì có nguy có rất cao lây nhiễm cho bạn tình. Bên cạnh đó, việc giao hợp tình dục còn làm giảm rõ rệt những tác dụng của thuốc, dẫn tới tình trạng kháng thuốc và bệnh kéo dài dai dẳng.

– Cần vệ sinh hàng ngày sạch sẽ nhẹ nhàng vùng bệnh, cần rửa tay cẩn thận sau khi có sự tiếp xúc với các nốt mụn rộp.

– Không nên gãi hoặc sờ tay vào vùng bệnh.

– Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá vì những loại này có thể làm sức khỏe yếu đi.

– Ăn các thức ăn giàu chất dinh dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp người bệnh hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm này đồng thời trang bị thêm những kiến thức cần thiết để giúp quá trình điều trị bệnh được nhanh chóng và hiệu quả.

Để giúp người bệnh điều trị dứt điểm căn bệnh này, hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng  đang áp dụng thành công 2 liệu pháp hiệu quả có thể chữa dứt điểm căn bệnh này là: Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch – Kỹ thuật tiên tiến chữa trị mụn rộp sinh dục và Liệu pháp ngăn ngừa tái phát bệnh. Việc áp dụng 2 biện pháp này trong việc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục đã mang lại hạnh phúc cho rất nhiều bệnh nhân.

Nếu cần hỏi thêm về thông tin gì hay thắc mắc gì về bệnh mụn rộp sinh dục bạn vui lòng nhấp chuột chọn:

Bài viết liên quan