Điều trị bệnh lậu ở đâu hiệu quả

Bệnh lậu là một dạng hoa liễu lây nhiễm  chủ yếu qua hình thức quan hệ tình dục  không an toàn, do vi khuẩn Neisseria gonorrheae gây nên. Đây là bệnh lí được đánh giá là có độ nguy hiểm trong top đầu hiện nay trong nhóm bệnh xã hội. Chính vì thế, điều trị bệnh lậu là một trong những điều cần thiết được phổ cập hàng đầu hiện nay.

1.Những điều cần chú ý khi điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu có  sự phát triển theo từng giai đoạn khác nhau, do đó cần chú ý những điều sau:

– Điều trị theo đúng kiểu bệnh: Bệnh lậu tùy từng giai đoạn sẽ có những phác đồ phù hợp riêng.

+ Lậu cấp tính:

Với nam giới, sau khoảng từ 2 – 6 ngày ủ bệnh, nam giới bắt đầu có các triệu chứng ban đầu của bệnh lậu như tình trạng nóng rát, đau buốt khi đi tiểu, cảm giác đau dọc theo niệu đạo, bên cạnh đó có hiện tượng mủ chảy ra từ dương vật, đôi khi  lẫn với nước tiểu ( khiến nước tiểu có màu đục và mũi khó chịu), mủ có màu vàng hoặc  vàng xanh. Các bác sĩ cho biết Nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ ở giai đoạn cấp bệnh sẽ chuyển thành mạn tính rất khó điều trị và dễ gây biến chứng như chít hẹp niệu đạo, viêm tinh hoàn…

dieu-tri-benh-lau

Ở nữ giới, lậu cấp tính khó xác định hơn do các triệu chứng ở nữ thường kín đáo. Một sỗ ít trường hợp có thể có chứng tiểu buốt, tiểu rắt, đau vùng dưới chậu sau quan hệ giao hợp. đi tiểu thường có mủ với biểu hiện nước tiểu đục. Dễ nhầm sang các bệnh như viêm âm hộ, viêm âm đạo, bệnh cổ tử cung.

+ Lậu mạn tính:

Ở nam giới, lậu mãn tính có triệu chứng mờ nhạt hơn so với tình trạng cấp tính, ít cảm giác đau buốt vùng sinh dục hơn. Lúc đó, nam giới thường thấy biểu hiện xuất hiện chất nhầy ( giống như nhựa chuối) chảy ra ở dương vật vào sáng sớm. Tình trạng này còn được gọi là hạt sương ban mai, là dấu hiệu giúp bệnh nhân nhận biết bệnh lậu mãn tính.

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

Ở nữ giới, lậu mãn tính dễ nhận biết hơn, thường có các triệu chứng rõ ràng hơn  so với giai đoạn cấp tính, dấu hiệu tương tự và thường ra  khí hư màu vàng. Bệnh lậu mãn tính ở nữ giới cũng rất dễ có thể dẫn đến viêm nhiễm hậu môn, đồng thời cực kì dễ lây nhiễm khi hoạt động tình dục, kể cả quan hệ an toàn.

– Điều trị đúng thời điểm bệnh : Cần chú ý rằng, tình trạng bệnh lậu rất khó kiểm soát với những thời kì, giai đoạn khác nhau và biểu hiện khác nhau. Điều trị bệnh lậu cần chú ý đúng thời điểm để có thể lạo bỏ mọi dấu hiệu, triệu chứng, vị trí viêm nhiễm cũng như vấn đề loại bỏ vi khuẩn lậu cách triệt để.

– Xác định đúng kháng nguyên vi rus bệnh lậu để điều trị an toàn, hiệu quả, nhanh chóng.

Cần xác định đúng thể vi khuẩn lậu, từ đó có kháng nguyên phù hợp để điều trị bệnh cũng như có những phương pháp để tránh các vấn đề tái phát hay vi khuẩn lậu còn sót trong điều trị, hay kháng thuốc.

Do tính phức tạp trong điều trị bệnh lậu, mỗi chúng ta cần chú ý đến sức khỏe của mình, thăm khám khi có những biểu hiện nghi ngờ bệnh, đặc biệt là cần lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cũng như địa chỉ điều trị uy tín, chuyên nghiệp để chữa bệnh.

2.Tác hại của bệnh lậu

-Đối với nữ giới : có thể lây nhiễm trực khuẩn bệnh lậu qua con đường quan hệ tình dục là chủ và cũng có thể lây nhiễm qua tiếp xúc với máu của người bệnh . Khi không phát hiện chữa trị bệnh lậu sớm thì có thể gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm như :

-Gây viêm niệu đao: đây chính là tác hại thường thấy nhất đối với bệnh lậu xảy ra với nữ giới, lúc này việc đi tiểu sẽ gặp một số vấn đề đau buốt.

dieu-tri-benh-lau

-Viêm ống dẫn trứng và buồn trứng. Vi khuẩn lậu có thể tấn công ống dẫn trứng và buồng trứng gây viêm, đối với trường hợp này người bệnh sẽ gặp phải một số vấn đề là đau bụng kinh, đau lưng, rối loại kinh nguyệt dẫn tới vô sinh về sau.

-Viêm nội mạc cổ tử cung sẽ gây nên bệnh phụ khoa huyết trắng nhiều đau bụng theo cơn đau quặn thắt, quan hệ ra nhiều máu.

-Đối với phụ nữ bị viêm nhiễm khuẩn lậu trong thời kỳ mang thai thì lại càng nguy hiểm hơn khi có thể gây vỡ màng ối, sinh non, quai thai, thai lưu. Nặng có thể gây nhiễm trùng thai sản gây tử vong cho cả mẹ và bé.

Đối với nam giới :

Nam giới khi mắc bệnh lậu thường gặp phải một số tác hại đối với sức khỏe cũng như chức năng sinh sản đặc biệt là :

Dương vật : sưng đau, chảy mủ dương vật, đau buốt khi đi tiểu, giao hợp khó, đau ở tầng sinh môn.Với những biểu hiện này cuộc sống của người bệnh cực kỳ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là trong sinh hoạt tình dục đây cũng có thể là biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Viêm ông dẫn tinh, viêm mào tinh, viêm túi tinh đây là những tác hại nghiêm trọng của bệnh lậu gây ra ở nam giới trong giai đoạn nặng và có thể gây nên một số biểu hiện điển hình như đau rát dương vật, đi tiểu kèm theo máu, đau khi cương dương quan hệ. Nặng có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Hẹp niệu đạo : đối với trường hợp hẹp niệu đạo thành nhiều túi nhỏ bao quanh niệud đạo thì khỏi chúng sẽ tạo sẹo và co lòng niệu đạo lại làm nam giới khó đi tiểu, trường hợp nặng nghiêm trọng có thể phải thông tiểu hoặc phẫu thuật rất nguy hiểm.

3.Phương pháp điều trị bệnh lậu hiện nay

Hiện nay, điều trị bệnh lậu đã dễ dàng hơn rất nhiều với kĩ thuật phục hồi gene DHA, Phương pháp chẩn đoán điều trị khoa học, có khả năng kiểm tra các đặc tính của vi khuẩn mới cách chuyên nghiệp, tiến hàng điều trị ức chế sự trao đổi chuỗi gene của  khuẩn lậu, đồng thười phá vỡ cấu trúc gene, ngăn ngừa tái phát phù hợp, trong khi giảm thiểu các biến chứng so với các phương pháp thông thường, lòa phương pháp hiện đại điều trị bệnh lậu hiệu quả hiện nay trên thế giới. Phương pháp cũng đang là kĩ thuật điều trị bệnh lậu chính tại phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng Hà Nội.

Hi vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những điều cần thiết để điều trị bệnh lậu đúng cách. Mọi vấn đề còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được điều trị cách phù hợp.

Bài viết liên quan