phong kham giải phóng
phong kham giai phong

Dấu hiệu nào cho biết mắc bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

 

Căn bệnh sùi mào gà đều được xuất hiện ở cả nam và nữ. Đây là căn bệnh lây lan qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Để có thể nhận biết được dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thì biểu hiện đó thường được bộc phát sau khoảng 3 tuần đến 6 tháng ủ bệnh. Nó cũng như những căn bệnh tình dục khác, bệnh sùi mào gà ở nữ cũng không có những dấu hiệu nào được thể hiện ra bên ngoài sau khi nhiễm bệnh.

 

dauhieunaochobietmacbenhsuimaogaophunu

Sùi mào gà ở nữ giới có nguy hiểm không ?

 

Đã có rất nhiều người đã thắc mắc về chưa kết hôn nhưng đã quan hệ tình dục và thời gian gần đây hay có biểu hiện như uống những thuốc lạ dùng tay để gãi vùng kín và trên tay xuất hiện những nốt mụn như hoa súp lơ. Sau đó mới biết đó là sùi mào gà.

 

Vậy liệu có bị lây lan không ?

 

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh của xã hội và lây lan quan đường tình dục, lây từ người snag người chủ yếu thông qua quan hệ tình dục không an toàn không bảo vệ. Bệnh thường xuất hiện ở độ tuổi 18-35 tuổi nam nữ có tỷ lệ mắc bệnh như nhau. Bệnh sùi mào gà ở nam và nữ đều có khả năng lây nhiễm ngay cả khi không có triệu chứng gì cụ thể cả. Chính vì thế khả năng bị lây bệnh sùi mào gà từ bạn tình thì khả năng lây rất là cao.

 

dauhieunaochobietmacbenhsuimaogaophunu

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà được hiển thị

 

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ như thế nào ?

 

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ được thể hiện rõ nhất ở những môi lớn và âm đạo và cổ tử cung. Những tổn thương bệnh cũng có thể xuất hiện ở hậu môn. Những tổn thương bệnh cũng sẽ xuất hiện ở hậu môm và miệng hoặc tay nếu có quan hệ tình dục bằng miệng và hay những vết xước.

 

Những triệu chứng ngứa âm hộ và âm đạo ra nhiều khí hư và xuất hiện những nột mụn sùi li ti màu trắng đỏ và mềm không cuống, không đau và tụ thành đám giống như mào gà, hoa lơ hoặc quả dâu. Khi bạn dùng ta sờ vào thì sẽ thất những nốt sùi đó mềm mủn và có dịch chảy ra và bạn lấy dịch này sẽ nghiệm sẽ thấy có virus sùi mà đang di chuyển.

 

Bênh cạnh đó khi đi thăm khám phụ khoa sẽ thấy những tổn thương trợt loét và chảy máu ở cổ tử cung. Một số trường hợp có tổn thương và xuất hiện ở cả trực tràng và bẹn đặc biệt là những bệnh sùi mào gà ở miệng thường giống với những bệnh nhiệt miệng và viêm họng nên có thể khiến người bệnh dễ bị nhầm lẫn do đó làm chậm trễ việc điều trị.

phong-kham-da-khoa-giai-phong-4

 

Các dấu hiệu về bệnh sùi mào gà ở phụ nữ rầm rộ và rõ ràng hơn hẳn so với nam giới cho nên việc điều trị bệnh cũng rõ ràng. Bệnh sùi mào gà nếu điều trị sớm sẽ rất mau chóng khỏi bệnh và không bị tái phát. Nếu bệnh không được điều trị hoặc điều trị không triệt dể thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Những tổn thương sùi mào gà ở cổ tử cung phụ nữ sẽ làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung và phashuyr mô và làm viêm tắc đường sinh nở từ đó dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ. Nếu có thể phụ nữ đang mắc sùi mào gà có thể bị sảy thai và sinh non.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc nắm rõ được những kiến thức về dấu hiệu nào cho biết mắc bệnh sùi mào gà ở phụ nữ.

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036 352 8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

DANH MỤC BỆNH

Hỗ trợ trực tuyến

phong kham nhan ai

Hình ảnh phòng khám