phong kham giải phóng
phong kham giai phong

Dấu hiệu của bệnh lậu được biết như thế nào ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Bệnh lậu là bệnh lí có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới thông qua con đường tình dục. Mặc dù dấu hiệu của bệnh lậu ở nam giới và nữ giới có những khác biệt, nhưng bệnh đều gây ra những những bệnh lí viêm nhiễm sinh dục nghiêm trọng cho người bệnh, đồng thời gây nguy cơ vô sinh cao  cho các gia đình. Tuy nhiên, điều này có thể được ngăn chặn nếu người bệnh phát hiện và điều trị bệnh sớm và đúng cách. Vậy, làm thế nào để nhận biết dấu hiệu của bệnh lậu? hãy cùng các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội tìm hiểu điều này qua bài viết sau đây.

1.Nhận biết bệnh lậu như thế nào?

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa 709 giải phóng hà nội cho biết bệnh lậu có thể dễ gây nhầm lẫn với những chứng viêm nhiễm thông thường, đồng thời  thường chỉ được phát hiện ra khi bệnh đã nặng hơn, đặc biệt là nữ giới. Dấu hiệu của bệnh có thể chia làm hai giai đoạn rõ rệt là bệnh lậu giai đoạn cấp tính và bệnh  lậu ở giai đoạn mãn tính.

dau-hieu-cua-benh-lau

2.Dấu hiệu bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính

* Ở nam giới, bệnh lậu giai đoạn cấp tính thường có các biểu hiện khá rõ ràng như:

– Các vấn đề về hệ bài tiết: tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu màu đục, mùi khai, khi khăn khi tiểu.

– Trong nước tiểu thường kèm mủ trắng đục hoặc vàng, đặc biệt là vào buổi sáng sớm.

– Lỗ sáo quy đầu hơi sưng đỏ, khó chịu, có dịch nhầy và mủ chảy ra.

– Đau vùng dọc sống lưng, vùng niệu đạo, có thể kèm sốt cao.

– Đau khi giao hợp hay xuất tinh.

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

– Hiện tượng “giọt sương ban mai”, đó là hiện tượng buổi sáng thức dậy , dù chưa  đi tiểu nhưng khi vuốt dọc sống lưng bao quy đầu, nam giới có thể thấy giọt mủ trắng ở đầu dương vật. Đây cũng là hiện tượng chủ yếu giúp nam giới phân biệt bệnh lậu với viêm tuyến tiền liệt.

* Bệnh lậu ở nữ giới giai đoạn cấp tính hầu như không có những biểu hiện rõ ràng như ở nam giới. Rất ít trường hợp nữ giới bị lậu trong giai đoạn đầu có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rát hay dịch mủ tiết ra từ âm đạo.

3.Dấu hiệu của bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính

Khi đã xác định bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính thì khi bệnh chuyển sang mãn tính rất dễ phát hiện.

* Ở nam giới, bệnh lậu mãn tính bắt đầu khi những dấu hiệu bệnh lậu cấp tính dần ít và thưa thớt hơn, đồng thời hầu như không có những biểu hiện quá khác so với bệnh lậu cấp tính.

* Ở nữ giới, lậu mãn tính có các biểu hiện rõ ràng hơn khi ở giai đoạn cấp tính với các hiện tượng như:

– Tiểu buốt, tiểu rát, nước tiểu đục, có mùi hôi lẫn máu.

– Ra nhiều khí hư kèm theo dịch mủ.

– Ngứa và khó chịu ở âm hộ.

– Đau vùng bụng dưới, vùng xương chậu.

– Mủ có màu trắng hoặc màu trắng xanh ra nhiều.

Do tính biểu hiện này của bệnh lậu ở nữ giới, nhiều người thường ầm tưởng đây là các triệu chứng viêm nhiễm thông thường. Bên cạnh đó, bệnh lậu ở nữ giới thường được phát hiện muộn, khi bệnh có khả năng gây nhiều nguy hiểm hơn.

Cần chú ý rằng: bệnh lậu có rất nhiều nguy hiểm cho người bệnh, đặc biệt là tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục và vấn đề vô sinh đối với nam và nữ giới. Do đó, cần sớm phát hiện và điều trị bệnh để ngăn chặn những nguy cơ từ bệnh.

Điều trị bệnh lậu hiện nay được áp dụng với kĩ thuật phục hồi gene DHA. Phương pháp này có khả năng ngăn chặn sự nhân đôi cũng như khả tồn tạo của song cầu khuẩn lậu, là phương pháp được các chuyên gia y tế khuyên chọn hàng đầu hiện nay.

Bên cạnh đó, cần chú ý những dấu hiệu của bệnh lậu, phát hiện đúng bệnh, tránh nhầm lẫn hay để khi quá muộn mới phát hiện ra. Điều cần thiết nhất là khi nghi ngờ bệnh, không nên chủ quan và tự chẩn đoán theo cảm tính. Mọi vấn đề cần trợ giúp, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả. Chúc bạn  luôn nhiều sức khỏe!

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036 352 8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

DANH MỤC BỆNH

Hỗ trợ trực tuyến

phong kham nhan ai

Hình ảnh phòng khám