Có thể đắp lá đinh lăng chữa sùi mào gà?

Mới đây, trên mạng xã hội có rất nhiều người chia sẻ bài thuốc chữa sùi mào gà bằng lá đinh lăng và cho rằng cách chữa này rất đơn giản, tiết kiệm và không bao giờ lo tái phát bệnh. Vậy, thực hư câu chuyện này ra sao, có thể đắp lá đinh lăng chữa sùi mào gà hay không? Hãy cùng lắng nghe những giải thích của các chuyên gia phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng nhé!

Từ những chia sẻ trên mạng xã hội thì bài thuốc này chỉ cần thực hiện liên tục trong 3 ngày (trừ lúc vệ sinh và tắm). Ngoài việc đắp ngoài da còn cần kết hợp với việc lấy lá đinh lăng sắc lấy nước uống trong 15 ngày. Nếu bị mọc sùi mào gà ở vùng kín thì cần xông và ngâm vùng kín trong nước đun từ lá đinh lăng. Còn với những trường hợp bị ở miệng chỉ cần nhai, ngậm, hoặc ngậm nước nấu đặc từ lá đinh lăng. Theo đó, nếu dùng kết hợp 3 cách trên bệnh có thể hoàn toàn khỏi hẳn mà không hề gây đau đớn.

co-the-dap-la-dinh-lang-chua-sui-mao-ga

Theo các thông tin chia sẻ của các chuyên gia bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng Hà Nội, bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Virus này tồn tại suốt đời trong cơ thể người bệnh và hoàn toàn có thể bị tái phát do khả năng miễn dịch bị suy yếu. Vì vậy, việc điều trị bệnh sùi mào gà thường lâu dài và không hề dễ dàng.

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà như dùng thuốc, hóa chất và laser, hoặc dùng thuốc bôi tại chỗ để ức chế virus nhưng những cách này không phải là tối ưu bởi nguy cơ tái phát bệnh là rất cao, chưa kể đến là gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài ra, hiệu quả điều trị sùi mào gà từ phương pháp dân gian, đặc biệt là đắp lá đinh lăng để chữa sùi mào gà là chưa có cơ sở khoa học. Bởi chưa có kết quả nghiên cứu nào chứng minh được phương pháp này điều trị dựa trên nguyên lý nào và có gây ra tác dụng phụ hay biến chứng nào hay không.

Người bệnh cũng nên nhớ rằng, điều trị sùi mào gà không thể chỉ điều trị một lần là khỏi, bệnh nhân sẽ được theo dõi sát sao trong suốt và sau quá trình điều trị. Sau khi kết thúc điều trị, nếu tái khám và làm các xét nghiệm vẫn thấy các dấu hiệu của bệnh sẽ cần điều trị tiếp.

Do đó, khi bị mắc bệnh sùi mào gà, bệnh nhân cần phải nhanh chóng tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa và điều trị đúng cách. Bệnh nhân tuyệt đối không nên tự ý điều trị tại nhà bằng cách đắp lá đinh lăng để chữa sùi mào gà để tránh những biến chứng không đáng có.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan tới căn bệnh sùi mào gà nói riêng và bệnh xã hội nói chung, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia tại phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng để được tư vấn cụ thể và kĩ lưỡng.

Bài viết liên quan