Chia sẻ cách phòng tránh lây bệnh sùi mào gà

 

Sùi mào gà được biết đến là mụn cóc sinh dục và có viêm nhiễm do virus HPV gây nên. Đây có thể nói là căn bệnh nguy hiểm nhất của xã hội hiện nay. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về cách phòng tránh lây bệnh sùi mào gà.

cachphongchongbenhsuimaoga

Tuyên truyền và thực hiện công tác giáo dục

Đối với mọi người thì cẩn phải phổ biến và tuyên truyền nhận thức tới mọi tầng lớp và điều đặc biệt là những người có độ tuổi từ 15-50 tuổi cần phải nắm rõ về căn bệnh này. Chính vì thế việc thông qua tuyên truyền được phổ biến và nâng cao để con người có thể nhận thức được về bệnh và mối nguy hại của nó.

Giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm và tránh được các hành vi tình dục không an toàn

Với những người bị nhiễm sùi mào gà thì cần phải đi khám và kiểm tra định kỳ xem có bị lây nhiễm gì không. Hầu hết những bệnh sùi mào gà tái phát đều là do bạn tình của mình bị viêm nhiễm và cần phải kiêng kị để có thể tránh được các hành vì làm giảm thiểu nguy cơ tái phát và nếu như quan hệ tình dục sớm thì phải nên có những biện pháp an toàn và tránh được mối quan hệ trực tiếp.

cachphongchongbenhsuimaoga

Phát hiện sớm và chuẩn đoán

Những người mắc bệnh tình dục với những người viêm nhiễm cần nên phải đi khám và điều trị kịp thời để có thể phát hiện ra những triệu chứng bất thường ở các cơ quan sinh dục và đồng thời đi xét nghiệm và phát hiện chuẩn đoán sớm bệnh để có thể giúp cho việc điều trị dễ đàng.

Bảo vệ sức khỏe của chồng và vợ

Với những người mà bị viêm nhiễm mắc bệnh sùi mào gà thì cần phải nói rõ tình trạng bệnh của mình như thế nào để có thể tìm hướng tích cực để phòng tránh. Trong quá trình đang điều trị cần chú ý đến quan hệ trực tiếp và sử dụng các biện pháp an toàn để có thể tránh lây nhiễm. Khi quan hệ nên dùng bao cao su để có thể tránh được phần nào rồi không được dùng chung đồ cá nhân….

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn đọc nắm rõ được về căn bệnh sùi mào gà và cách phòng tránh lây bệnh sùi mào gà.

Bài viết liên quan