Các dấu hiệu của bệnh giang mai cần phải biết

Cùng với sùi mào gà, bệnh lậu thì giang mai cũng là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, nếu kéo dài có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản cũng như tính mạng người bệnh. Chính vì vậy bạn cần nắm được các dấu hiệu của bệnh giang mai, để thông qua đó có thể chủ động nhận biết, phát hiện bệnh sớm và đi chữa trị bệnh kịp thời.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì nguyên nhân trực tiếp dẫn tới giang mai là do xoắn khuẩn nhạt màu có tên Treponema pallidum gây ra. Bệnh thường lây lan do quan hệ tình dục không an toàn, do tiếp xúc với vết thương hở, lây từ mẹ sang con, lây qua đường máu hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân của bệnh nhân.

Tư vấn chát bệnh giang mai 

Các dấu hiệu của bệnh giang mai:

Bệnh giang mai phát triển qua 3 giai đoạn chính, mỗi giai đoạn sẽ có các biểu hiện cụ thể, thông qua đó có thể biết mình đang ở giai đoạn nào và mức độ ra sao, cụ thể:

* Dấu hiệu giang mai giai đoạn 1

Sau khoảng 7 – 60 ngày nhiễm phải xoắn khuẩn thì bệnh nhân sẽ bước vào giai đoạn này với biểu hiện đặc trưng là sự xuất hiện của các săng giang mai. Đó chính là  các vết trợt nông có hình tròn đều, không gây ngứa, không gây đau, màu thịt đỏ tươi, nền hơi rắn và không có mủ, nổi hạch ở bẹn. Vị trí xuất hiện săng giang mai thường ở quy đầu, bao qy đầu, dương vật, dây chằng, âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, hâu môn, miệng…

các dấu hiệu bệnh giang mai

* Dấu hiệu giang mai giai đoạn 2

Sau khi kế thúc giai đoạn 1 tầm 4-10 tuần thì người bệnh bắt đầu nổi nốt ban màu hồng trên mặt da, đối xứng, không ngứa, ấn vào sẽ biến mất, chúng không bong vẩy, nhưng sau đó khoảng 1-3 tuần sẽ bị nhạt dần và tự biến mất. Vị trí mọc nốt ban thường là ở 2 bên mạng sườn, mọc ở tứ chi, gồm cả lòng bàn chân và tay, bụng, ngực…

Có thể sẽ xuất hiện các mảng sẩn hay các nốt phỏng nước, vết loét niêm mạc và da, kèm theo một số triệu chứng khác như mệt mỏi, sốt, đau họng, sụt cân, đau đầu và nổi hạch, các triệu chứng đó sẽ tự mất đi sau 3-6 tuần sau mà không cần chữa trị.

Tư vấn chát bệnh giang mai 

* Các dấu hiệu của bệnh giang mai giai đoạn 1

Bệnh ở các giai đoạn trên không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn này, lúc này mức độ nguy hiểm cao hơn, đa phần bệnh nhân sẽ phải đối mặt với biến chứng làm tổn thương các cơ quan, hệ thần kinh, gan, thận, tĩnh mạch…nghiêm trọng hơn còn có thể đe dọa tới tĩnh mạch và dẫn tới những tổn thương không thể nào chữa trị. Ở giai đoạn này, người bệnh thường thấy xuất hiện các:

– Gôm giang mai: đó là các khối u sùi, thương tổn đã ăn sâu vào lớp tổ chức da, cơ, xương. Các gôm lúc đầu cứng và chắc nhưng sau đó sẽ mềm dần và loét, khi bị loét chảy ra mủ sánh, lẫn máu, không gây đau. Khi hết mủ sẽ để lại một ổ loét tròn, đáy cứng.

– Củ giang mai: đây là những tổn thương gồ lên mặt da có màu hồng đỏ, đường kính 1 cm, không gây đau, xếp thành từng đám theo hình cung, hình nhẫn hoặc vòng vèo. Số lượng các củ giang mai có thể lên đến vài chục, chúng hoại tử, teo hoặc loét, để lại sẹo.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai

Phòng khám bệnh xã hội  áp dụng phương pháp điều trị bệnh giang mai bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch. Với liệu pháp này  có thể giúp cho tiêu diệt được vi khuẩn gây bệnh đồng thời nhằm xóa bỏ hoàn toàn chất độc do mần bệnh sinh ra và loại bỏ được các triệu chứng do bệnh gây ra phục hồi chức năng sinh lý của các cơ quan trong cơ thể và giúp cho người bệnh tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và phục hổi sức sống của các tế bào tiêu diệt toàn diện dứt điểm bệnh và tổng lấy lại kháng sinh trong cơ thể của bệnh nhân.

Nhắc nhở: ngay khi nhân thấy các triệu chứng trên cần phải tới ngay các cơ sở, phòng khám chuyên khoa để được chữa trị kịp thời, không được kéo dài bởi dễ gây biến chứng cũng như khó khăn cho việc điều trị.

Nếu như bạn có thắc mắc gì về bệnh giang mai có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900 2622 chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu trả lời mà bạn đưa ra hoặc chát trực tiếp với chúng tôi qua : Tư vấn bệnh giang mai

 

Bài viết liên quan