phong kham giải phóng
phong kham giai phong

Biểu hiện của bệnh lậu ra sao mọi người ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

HỎI: Chào bác sĩ. Tôi được biết rằng bệnh lậu không dễ nhận biết và có thể gây nhầm lẫn với nhiều bệnh lí khác, đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm. Vậy, tôi có thể tự nhận biết bệnh lí này được không? Biểu hiện của bệnh lậu có thể hiện ra bên ngoài để chúng ta phòng tránh từ người khác không ạ? Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ nhiều! ( Anh Đỗ M.Đ – Bắc Ninh)

TRẢ LỜI:

Chào anh M.Đ.

Lậu hay mủ lậu, là một trong những bệnh xã hội dễ lây nhiễm do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Loại vi khuẩn này có hình thức tăng trưởng nhanh, sớm hình thành bệnh. Tuy vậy, biểu hiện của bệnh lậu thường khó phát hiện, đồng thời, nếu nhìn bền ngoài thì khó có thể nhìn nhận bệnh bởi vị trí mắc bệnh thường thấy nhất là tại các bộ phận kín, gần các bộ phận sinh dục của con người. Với nam giới và nữ giới, biểu hiện của bệnh cũng có những khác biệt cơ bản. Thông thường bệnh lậu ở nữ giới khó nhận ra hơn so với nam giới do biểu hiện của bệnh thường đến muộn hơn.

bieu-hien-cua-benh-lau

Nhận biết những biểu hiện của bệnh lậu

Nếu ở nam giới, bệnh lậu thường gây cho người bệnh những vấn đề như:

– Tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, do đó dễ gây hiện tượng nhịn tiểu do đau, tiểu són,,… có thể dẫn đến các vấn đề viêm nhiễm hệ bài tiết cho nam giới

– Tình trạng mủ lậu , mủ ra nhiều, có màu vàng hoặc màu vàng xanh, mùi khó chịu.

– Buổi sáng thức dậy, dù chưa đi vệ sinh nhưng ở đầu dương vật nam giới đã có hiện tượng mủ vàng, thường được gọi là hiện tượng “giọt sương ban mai”.

– Khi xuất tinh hoặc khi giao hợp thường đau rát, khiến vấn đề quan hệ tình dục trở nên khó khăn.

– Bệnh lậu để lâu thường phát dinh và đi kèm các bệnh lí khác như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, …

Thông thường, nam giới dễ nhầm lẫn bệnh lậu với bệnh viêm tuyến tiền liệt. Hiện tượng mủ đầu dương vật là biểu hiện dễ dàng nhất để phân biệt và phát hiện bệnh. Anh M.Đ có thể dựa vào biểu hiện này để xác định bệnh.

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

Với nữ giới, bệnh lậu thường khó được nhận biết sớm. Sau khi xâm nhập vào cơ thể nữ giới và ủ bệnh, bệnh lậu ít biểu hiện ra bên ngoài. Trong số nữ giới bị bệnh thì chỉ số ít ( khoảng 3%) có biểu hiện bệnh sớm. Tuy nhiên, với số đông còn lại, khi bệnh lậu đã có các biểu hiện rõ ràng thì đó là khi bệnh ở giai đoạn nặng hơn.

Bệnh lậu ở nữ giới có biểu hiện: tiểu buốt, mủ chảy ra từ niệu đạo hoặc cổ tử cung, mủ có màu nâu, vàng hoặc xanh với lượng nhiều và mùi hôi. Bệnh lậu ở nữ giới cũng dễ đi kèm các bệnh phụ khoa, viêm vùng chậu, … thường gây cảm giác đau cho nữ giới.

Bản thân anh M.Đ cũng như nam giới khó có thể xác định được một người có bị bệnh lậu hay không nếu chỉ quan sát bề ngoài, đặc biệt là khi bệnh lậu thường biểu hiện ở vùng kín, và với nữ giới thì biểu hiện bệnh mờ nhạt hơn. Do đó, anh M.Đ nên chú ý đề phòng bệnh, chú ý tình dục an toàn, tránh tiếp xúc máu hay tiếp xúc với vết thương hở của người bị bệnh,…

Ngoài ra, anh M.Đ cũng như mỗi người trong chúng ta cần nhớ rằng, bệnh lậu càng để lâu, càng gây ra những nguy hiểm cho người bệnh, đặc biệt là tình trạng viêm nhiễm diện rộng và nguy cơ vô sinh cao. Ngoài ra, khi song cầu khuẩn lậu xâm nhập vào máu và nội tạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh, dù trường hợp này hiếm gặp nhưng nếu xảy ra, thì người bệnh có thể bị nguy hiểm đến tính mạng, do đó, điều trị sớm luôn là việc cần thiết với người bị bệnh lậu.

Nhắc nhở cho người bệnh: Phòng khám đa khoa 709 giải phóng hà nội  cho biết khi nghi ngờ những biểu hiện của bệnh lậu, chúng ta nên sớm thăm khám để xắc định đúng bệnh và điều trị khi cần thiết. Việc điều trị bệnh lậu hiện nay được áp dụng với Kỹ thuật điều trị gene DHA với kĩ thuật nhiệt điện trường tần số cao, loại bỏ chứng viêm, phục hồi trao đổi chất, ngăn chặn và bẻ gãy cấu hình vi khuẩn, nhờ đó điều trị bệnh cách hiệu quả triệt để trong khi an toàn, không xâm lấn, hiệu quả nhanh.

Ngoài ra, nếu còn bất kì thắc mắc gì thêm về biểu hiện của bệnh lậu hay các vấn đề trong phương pháp chữa bệnh, anh M.Đ có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ những thông tin hữu ích nhất.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036 352 8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

DANH MỤC BỆNH

Hỗ trợ trực tuyến

phong kham nhan ai

Hình ảnh phòng khám