BỆNH HERPES SINH DỤC

Bệnh Herpes sinh dục do virus herpes simplex (HSV II)gây nên. Bệnh thường phát tác và có triệu chứng điển hình ở phần niêm mạc của cơ quan sinh dục, nguyên nhân lây truyền bệnh là chính bản thân người bệnh, do vậy người mắc bệnh herpes sinh dục vừa là người bị hại vừa là nguồn lây bệnh. Mụn rộp ở phần da và niêm mạc của cơ quan sinh dục thường ẩn chứa virus, do đó bệnh có thể được lây truyền cho đối tác tình dục thông qua quan hệ tình dục khác giới hay đồng giới. Khi bạn nghi ngờ hoặc biết mình bị mắc bệnh herpes sinh dục cần nhanh chóng tới cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

benh giang mai
benh giang mai

triệu chứng lâm sàng

Thời gian ủ bệnh

Mụn rộp sinh dục có thời gian ủ bệnh khoảng 1 tuần. Lây truyền qua giao hợp không được bảo vệ (theo hình thức dương vật - âm đạo hoặc dương vật - miệng), hoặc có thể lây truyền qua vết xước của bộ phận sinh dục khi tiếp xúc với dịch tiết của mụn rộp. Trong thời gian một, hai ngày trước và sau khi có mụn virus có thể lây lan từ người này sang người khác.

trieu chung benh sui mao ga

khu vực tổn thương

các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng bệnh herpes sinh dục ở nam giới, các thương tổn xảy ra trên quy đầu dương vật, thân dương vật hoặc các phần khác của vùng sinh dục như mặt trong của đùi, trên mông, hay hậu môn. Ở phụ nữ, thương tổn xuất hiện trên hoặc gần xương mu, ở môi nhỏ, âm vật, âm hộ, mông hay hậu môn.

trieu chung benh sui mao ga

Biểu hiện

Đa số người bệnh sẽ không có triệu chứng gì đáng kể sau khi nhiễm HSV. Một số khác thì những triệu chứng đầu tiên của mụn giộp sinh dục sẽ xuất hiện trong vòng từ 2 đến 21 ngày sau khi tiếp xúc với HSV. Lần phát bệnh đầu tiên bao giờ cũng nặng nhất. Khi một người tiếp xúc với siêu vi khuẩn mụn giộp, hệ miễn dịch không kịp sản sinh kháng thể để chiến đấu chống siêu vi khuẩn.

trieu chung benh sui mao ga

tác hại của bệnh herpes sinh duc

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng mụn rộp sinh dục là những mụn rộp phát sinh ở bộ phận sinh dục, là một bệnh ngoài da do lây nhiễm virut gây nên. Theo các thông tin liên quan, thanh niên có quan hệ tình dục nhiều rất hay mắc bệnh mụn rộp sinh dục, tỉ lệ phát bệnh thậm chí còn cao hơn giang mai và lậu, hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh ngày một cao hơn.

Mụn rộp sinh dục thường gây ra các chứng viêm khác nhau: Viêm nhiễm virus cục bộ có thể giảm hoặc biến mất trong một khoảng thời gian và phạm vi nhất định nhưng không có nghĩa là đã khỏi bệnh, rất có thể là bệnh đã chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính và đang phát triển đến các tầng sâu hơn.

Lây nhiễm cho người thân: Khi có vợ hoặc chồng mắc bệnh thì khả năng nhiễm bệnh cho đối phương là 70%. Tỉ lệ lây nhiễm khi tiếp xúc gián tiếp vào các đồ dùng của người bệnh như: chăn gối, khăn mặt, bồn tắm, bồn cầu là khoảng 40%. Cần chú ý xứ lí đúng các và chú ý phòng bệnh để không lây nhiễm cho người thân và gia đình.

Gây vô sinh: Có thể ảnh hưởng đến sự hình thành tinh trùng, sức sống và khả năng di chuyển của tinh trùng ở nam giới, làm cho nam giới ít tinh trùng, tinh trùng yếu, tinh tử dị dạng, giảm khả năng sinh sản. Nữ giới sau khi lây nhiễm HSV có thể bị viêm bộ phận sinh dục, viêm âm đạo, trở ngại trong đời sống tình dục, làm giảm số lượng tinh trùng đi vào âm đạo và sức hoạt động của chúng. Hơn nữa viêm cổ tử cung và viêm nội mạc tử cung cũng gây bất lợi cho tinh trùng khi đi qua dịch nhầy cổ tử cung để đi lên trên. Nhiễm khuẩn virut trong tử cung, virut sẽ lây sang cho thai nhi qua nhau thai và có thể gây thai chết lưu.

phương pháp điều trị

liệu pháp kích hoạt pso

Sùi mào gà, herpes sinh dục lần lượt do virus HPV và virus HSV gây nên, những bệnh này chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Nếu bệnh tái phát nhiều lần có thể sẽ gây ra những biến chứng khó lường. Bệnh thường phát sinh ở bộ phận sinh dục hoặc ở vùng hậu môn. Lúc đầu ở bộ phận sinh dục nổi lên những sùi nhỏ, mềm, có màu hồng, có nhiều nhánh kèm theo các nhú gai và ngày càng lớn dần lên trông giống như mào của con gà hoặc như hoa súp lơ. Thương tổn chủ yếu là những sùi nhỏ, tròn như những đĩa bẹt, bề mặt xù xì hoặc liên kết với nhau thành một đám nhỏ, chúng có thể vỡ ra gây viêm loét, ngứa ngáy, khó chịu. Với việc đưa thành quả khoa học mới của mỹ " Liệu pháp kích hoạt vacxin " chúng tôi hy vọng sẽ đem đến bước tiến vượt bậc trong quá trình điều trị sùi mào gà.

bac sy kham

Thành quả khoa học mới của Mỹ: " Liệu pháp kích hoạt vacxin":

I. Bước 1: Tiến hành kiểm tra phân loại virus HPV/ HSV, để xác định chính xác loại virus gây bệnh;

II. Bước thứ 2 : Lấy mẫu virus mà bệnh nhân nhiễm phải, sau đó dựa trên nguyên lý sinh vật học phân tử tiến hành các công đoạn đặc biệt như: nuôi cấy, làm sạch, bất hoạt, khử độc, để sản xuất thành một loại kháng nguyên virus mà cơ thể người có thể sử dụng được;

III. Bước thứ 3: Lựa chọn loại kháng nguyên peptide cụ thể kích thích tế bào trình diện kháng nguyên, từ đó sản xuất thành loại kháng nguyên virus cụ thể, gọi là " vacxin cơ thể";

IV.Bước thứ tư : Tiêm vacxin đó vào cơ thể người bệnh, làm cho kháng nguyên virus thâm nhập vào các tế bào hoạt tính miễn dịch, tế bào hoạt tính miễn dịch bị mẫn cảm dưới sự kích thích của kháng nguyên, sẽ hướng thẳng vào vùng bệnh diệt trừ virus trong tế bào và trong tầng sâu của tổ chức bệnh, từ đó có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Việc nghiên cứu thành công "Liệu pháp kích hoạt vacxin cơ thể" đã tìm ra phương pháp hữu hiệu trong việc điều trị bệnh sùi mào gà, herpes sinh dục đồng thời mang lại niềm vui và hy vọng mới cho những người bị nhiễm bệnh này.

chuyên gia khuyên bạn

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng khuyên bạn khi có dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục bạn nên đi khám ngay để được bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp và cụ thể, đặc biệt bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị. Để phòng ngừa bệnh mụn rộp sinh dục bạn nên:

chuyen gia khuyen ban

Chuyên đề khác