Bệnh sùi mào gà có di truyền không?

Bệnh sùi mào gà là bệnh do virut HPV gây ra, nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy thì bệnh sùi mào gà có di truyền không? Đây là mối quan tâm của rất đông bệnh nhân khi không may mắc phải căn bệnh này. Bạn nên tham khảo thông tin dưới đây để chủ động có hướng đối phó hiệu quả hơn.

Bệnh sùi mào gà có di truyền không?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì bệnh sùi mào gà có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau, trong đó bệnh có thể lây từ mẹ sang con nếu như không kịp thời có các biện pháp can thiệp và đối phó.

benh-sui-mao-ga-co-di-truyen-khong

Khi người phụ nữ mang thai có thể lây bệnh cho thai nhi qua đường nước ối hoặc nhau thai.Trường hợp này thường gặp ở bệnh nhân nặng, virut xâm nhập sâu vào bên trong cơ thể,tấn công cả nhau thai và khiến thai nhi nhiễm khuẩn. Thậm chí còn làm tăng nguy cơ bị sảy thai hoặc là sinh non, thai chết lưu trong bụng mẹ.

Mặt khác, khi đứa trẻ sinh theo đường sinh thường thì virut HPV bám ở niêm mạc đường sinh dục sẽ tấn công đứa trẻ. Đứa trẻ sinh ra sẽ bị sùi mào gà bẩm sinh, dễ mắc các bệnh về mắt dẫn tới mù loà, ảnh hưởng tới hệ hô hấp và nhất là gây viêm màng não. Đa phần những đứa trẻ sinh ra bị dị tật như vậy thì tỉ lệ tử vong rất cao.

Như vậy có thể thấy rằng người mẹ bị sùi mào gà có thể truyền bệnh sang cho con. Với sự nguy hiểm như vậy nên bác sỹ khuyên tất cả mọi người nên có ý thức hơn trong công tác phòng tránh bệnh. Đồng thời nếu nghi ngờ bản thân có dấu hiệu của bệnh thì hãy tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị.

Liệu pháp kích hoạt PSO công nghệ Mỹ mà phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng hiện nay được xem là phương pháp tốt nhất trong điều trị sùi mào gà. Liệu pháp vừa có thể tiêu diệt được virut từ sâu bên trong cơ thể mà vừa giúp loại bỏ các tổn thương bên ngoài, giúp trị bệnh dứt điểm, ngăn chặn bệnh tái phát về sau.

Đặc biệt điều trị bệnh bằng liệu pháp này rất an toàn, không đau đớn, không gây chảy máu, thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh, chi phí lại rất hợp lý, là giải pháp tối ưu mà người bệnh nên lựa chọn hiện nay.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể nắm được nệnh sùi mào gà có di truyền không? Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp miễn phí, xin vui lòng liên hệ phòng khám theo các cách sau đây.

Bài viết liên quan