phong kham giải phóng
phong kham giai phong

BỆNH SÙI MÀO GÀ CÓ DỄ LÂY KHÔNG

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà được xếp vào hàng cao trong các bệnh xã hội. Trong khi đó, sùi mào gà lan truyền chủ yếu qua con đường lây nhiễm. Vậy, bệnh sùi mào gà có dễ lây không? Đó là câu hỏi đầy lo lắng hiện nay của nhiều người trong khi ngày càng có nhiều người bị bệnh.

Để tìm hiểu bệnh sùi mào gà có lây nhiễm dễ dàng hay không , các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho biết, cần xem xét những con đường lây nhiễm của HPV – virus gây nên bệnh sùi mào gà.

benh-sui-mao-ga-co-de-lay-khong

1.Những hình thức lây nhiễm của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có thể lây nhiễm qua nhiều con đường:

– Qua đường tình dục

Lây nhiễm qua đường tình dục là con đươcng phổ biến và dễ dàng nhất của virus sùi mào gà, đặc biệt là hình thưc tình dục không an toàn.

Qua đó, lượng bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà phàn lớn ở những đối tượng có đời sống quan hệ phức tạp, có thể quan hệ với nhiều người, đặc biệt là những đó tượng liên quan đến các hình thức “kinh doanh tình dục” ( trai bao quy đầu, gái mại dâm ). Ngoài ra, bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh sùi mào gà khi vợ/ chồng của bạn có bệnh lí này.

Ngoài việc lâu nhiễm qua các bộ phận sinh dục hay đường miệng thì sùi mào gà cũng có thể lâu nhiễm qua các tiếp xúc thân mật khi quan hệ tình dục. Vì thế, cắc biện pháp tình dục an toàn (như bao quy đầu cao su ) cũng chỉ ngăn chặn được phần nào khả năng lây nhiễm của bệnh.

– Lây nhiễm do tiếp xúc với người bệnh qua các vết thương hở

Khi bạn bị trầy da hay có những vết thương hở mà vô tình tiếp xúc các bộ phận này với những vị trí bị sùi mào gà của người bệnh thì vẫn có khả năng lây nhiễm.

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

– Qua đường máu

Nhiễm hoặc tiếp nhận máu của người có virus HPV thì khả năng bị bệnh sùi mào gà rất cao. Vì thế, các nhân viên y tế luôn phải xét nghiệm, kiểm tra các thành phần máu của người xin hiến máu để đảm bảo an toàn cho người tiếp nhận máu.

Đồng thời, việc sử dụng chung bơm kim tiêm với người bị bệnh sùi mào gà cũng gây bệnh với lí do bệnh sùi mào gà lây truyền qua đường máu này.

– Qua các vật dụng trung gian

Bên ngoài môi trường cơ thể, vi rút HPV có tồn tại được trong khoảng thời gian cố định, thông thường là khoảng 1-7 ngày. Chính vì vậy, khi sử dụng chung một số vật dụng cá nhân với người mắc bệnh sùi mào gà như: Khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, quần lót … hay một số trường hợp hiếm hơn như bồn cầu, nắm cửa,… thì bạn hoàn toàn có nguy cơ bị lây bệnh sùi mào gà mà không hay biết.

benh-sui-mao-ga-co-de-lay-khong

– Lây từ mẹ sang con

Với người mẹ bị bệnh sùi mào gà thì khi mang thai, thai nhi có thể bị lây nhiễm virus này qua con đường nhau thai, qua đường tử cung – nước ối. Thông qua hình thức sinh thường, trẻ sơ sinh cũng có thể bị alay nhiễm sùi mào gà khi HPV từ cổ tử cung và âm đạo của mẹ tiếp xúc và xâm nhập vào cơ thể non nớt của trẻ.

Qua những phân tích trên, có thể thấy bệnh sùi mào rất dễ lây nhiễm. Chúng ta có thể bị nhiễm bệnh mà không hay biết. Bên cạnh đó, bệnh sùi mào gà không dễ chữa. bệnh thường gây ra những khó khăn nhất định trong vấn đề sinh hoạt và quan hệ tình dục, đồng thời cũng khiến việc giao hợp không đạt được kết quả như ý, có khả năng gây vô sing và các chứng viêm nhiễm với các cơ quan liền kề. Vì thế ngay từ bây giờ, bạn cần có những phương pháp đối phó với bệnh cụ thể.

2.Làm thế nào để đối phó với bệnh sùi mào gà?

Để phòng bệnh và luôn chủ động trước bệnh sùi mào gà, cần chú ý những vấn đề sau:

– Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy, thực hiện chế độ một vợ một chồng.

– Không nên sử dụng các vật tư cá nhân chung, chú ý sử dụng các đồ dùng công cộng và các tiếp xúc hằng này.

– Chú ý khi tham gia các hoạt động y tế như tiêm, truyền máu,…

– Phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi có ý định mang thai, đồng thời, nên đẻ mổ thay bằng hình thức đẻ thường.

– Điều trị bằng Liệu pháp kích hoạt PSO để có thể loại bỏ bệnh nhờ cơ chế điều trị virus bên trong và loại bỏ các nốt sùi bên ngoài.

– Chú ý dinh dưỡng và loại bỏ những thói quen xấu, các vấn đề liên quan đến chất kích thích để quá trình điều trị hiệu quả nhanh chóng và sớm phục hồi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về những con đường lây truyền của bệnh sùi mào gà và cách đối phó với bệnh cơ bản mà phòng khám đa khoa 709 giải phóng hà nội chia sẻ cho bạn đọc . Qua đó, hi vọng bạn đã có câu trả lời cho mình với vấn đề bệnh sùi mào gà có dễ lây không và có cách ngăn ngừa bệnh hiệu quả. Mọi thông tin cần tham khảo thêm, mời bạn liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được trợ giúp hiệu quả.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 036 352 8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

DANH MỤC BỆNH

Hỗ trợ trực tuyến

phong kham nhan ai

Hình ảnh phòng khám