Bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh, bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và gây ra nhiều nhiều biến chứng. Vậy bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng tìm hiểu về vấn đề này ngay.

1/ Bệnh sùi mào gà là bệnh như thế nào?

Sùi mào gà do virus HPV gây ra, virus này lây bệnh chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra người bệnh cũng có thể lây truyền qua tiếp xúc với vết thương hở, niêm mạc hay đồ dùng cá nhân có chứa mầm bệnh, phụ nữ khi mang thai mắc bệnh sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm sang cho thai nhi.

Bệnh sùi mào gà xuất hiện tại nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như là hậu môn, dương vật, âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung, mắt, miệng…ban đầu là những nốt sùi màu hồng, mọc rời rạc không liên kết với nhau. Sau một thời gian chúng phát triển tạo thành từng mảng có hình dạng giống như súp lơ, hoa mào gà.

2/ Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà đều do virus HPV gây ra, hiện nay ánh chừng có khoảng 30-40 chủng HPV ảnh hưởng đặc biệt đến bộ phận sinh dục nhưng chỉ một vài trong số các chủng này gây ra sùi mào gà. Virus HPV có khả năng lây nhiễm cao qua tiếp xúc da kề da, đấy là lý tại sao chuyên gia thường gọi bệnh do virus này gây ra là bệnh truyền qua đường tình dục.

Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh hầu hết mọi người có quan hệ tình dục đều mắc virus HPV tại một thời điểm nào đó, virus không phải lúc nào cũng gây ra các biến chứng sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, hầu hết các trường hợp virus tự biến mất mà không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

3/ Bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội để trả lời cho câu hỏi bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh? là không thể xác định được vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Sức đề kháng, sức khỏe của mỗi người: Những người có sức đề kháng tốt, hệ miễn dịch cao thì thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ kéo dài khá lâu. Ngược lại, người có sức khỏe yếu hệ miễn dịch kém, virus HPV xâm nhập vào cơ thể sẽ phát bệnh nhanh hơn.
  • Môi trường nhiễm bệnh: Virus HPV rất ưa thích môi trường ẩm ướt, vùng kín tiết ra nhiều dịch khiến cho bệnh sùi mào gà phát triển nhanh hơn. Do đó thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nữ giới cũng ngắn hơn nam giới.
  • Hoạt động tình dục: Những người có tần suất quan hệ tình dục nhiều và thô bạo gây ra những tổn thương tại cơ quan sinh dục thì thời gian phát bệnh sẽ nhanh hơn so với những người ít quan hệ.
  • Vệ sinh cá nhân hàng ngày: Với những người thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ thì thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ lâu hơn so với những người ít vệ sinh.

4/ Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả

Sùi mào gà nếu như chỉ áp dụng những phương pháp truyền thống thông thường để điều trị thì chỉ giải quyết được những nốt sùi bên ngoài cơ thể, chứ không loại bỏ được virus gây bệnh tận sâu bên trong, do đó bệnh có thể tái phát lại và gây khó chịu cho người bệnh.

Hiện nay, liệu pháp kích hoạt PSO là phương pháp mới, hiện đại và vô cùng khoa học điều trị bệnh sùi mào gà mang lại hiệu quả cao, an toàn và ngăn ngừa bệnh tái phát. Phương pháp này đã và đang được phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng chữa trị thành công cho nhiều người bệnh.

Liệu pháp kích hoạt PSO có nhiều ưu điểm nổi bật như: áp dụng được cho nhiều vị trí tổn thương trên cơ thể, khả năng loại bỏ tiêu diệt mầm mống bệnh cao. Người bệnh không phải chịu bất kỳ đau đớn nào trong quá trình điều trị. Không gây tổn thương đến các bộ phận lân cận, thời gian điều trị nhanh, mau phục hồi và đặc biệt ngăn ngừa bệnh tái phát.

Nếu bạn đọc còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc gì khác ngoài vấn đề bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh, có thể liên hệ trực tiếp hoặc chat trực tuyến với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng Hà Nội để được tư vấn chi tiết miễn phí hoàn toàn.

Bài viết liên quan