Bệnh lậu tái phát như thế nào?

Bệnh lậu là loại bệnh xã hội do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, gây bệnh chủ yếu ở cơ quan sinh dục. Căn bệnh này không những khó chữa trị mà còn rất dễ tái phát, có không ít người sau khi đã chữa khỏi lại tái phát lại. Vậy thì bệnh lậu tái phát như thế nào? Để nắm rõ hơn về điều này, người bệnh cần tham khảo bài viết ngay sau đây.

benh-lau-tai-phat-nhu-the-nao

Bệnh lậu tái phát như thế nào?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì sở dĩ bệnh lậu tái phát là do một số nguyên nhân sau đây:

– Do điều trị không đủ liệu trình: nhiều bệnh nhân có tâm lý chủ quan, khi thấy bệnh thuyên giảm thì tự ý bỏ dở liệu trình, không sử dụng thuốc. Nhưng thực tế dù bệnh có biểu hiện khỏi trongquá trình điều trị không có nghĩa là bệnh đã dứt điểm bởi vi khuẩn lậu vẫn còn tồn tại trong cơ thể, chưa được tiêu diệt hoàn toàn, chính vì thế khi gặp điều kiện thuận lợi thì bệnh lậu sẽ bùng phát trở lại.

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

– Do điều trị sai phương pháp: lậu là bệnh xã hội rất khó chữa, nếu không áp dụng đúng cách sẽ không thể trị dứt điểm. Nhiều người vì xấu hổ mà không đến các cơ sở y tế khám chữa mà tự ý mua thuốc điều trị tại nhà hoặc chữa trị tại các phòng khám thiếu uy tín, khiến bệnh không những không khỏi mà còn gây ra biến chứng ngầm. Cho tới lúc thích hợp thì bệnh lậu sẽ tái phát mạnh và gây tác hại khó lường.

– Do sử dụng thuốc kháng sinh sai cách: sử dụng thuốc kháng sinh là phương pháp chỉ có tác dụng gây ức chế vi khuẩn gây bệnh, ngăn vi khuẩn tấn công trên diện rộng. Tuỳ mỗi cơ địa khác nhau mà sử dụng một phác đồ điều trị phù hợp. Nếu tuỳ tiện dùng thuốc sẽ dễ gây nhờn thuốc và gây bất lợi trong quá trình điều trị bệnh lậu.

– Do bị tái nhiễm từ người bạn tình: bạn nên biết rằng bệnh lậu là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Vì thế nếu như trong quá trình chữa trị mà bạn không khuyến khích cả người bạn tình đi khám, thì sau khi chữa khỏi, tiếp tục quan hệ thì bạn sẽ lại tái nhiễm bệnh. Do đó nếu phát hiện vợ hoặc chồng bị bệnh lậu thì người còn lại cũng cần tiến hành thăm khám để sớm phát hiện và điều trị.

Ngoài ra nếu như sau khi đã trị khỏi bệnh mà bệnh nhân tiếp tục sử dụng các đồ dùng sinh hoạt cá nhân của người bệnh thì cũng dễ dàng bị nhiễm bệnh.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh có thể nắm được bệnh lậu tái phát như thế nào? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ theo những cách sau đây để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan