phong kham giải phóng
phong kham giai phong

Benh lau ngua hau mon có nguy hiểm không ?

Benh lau ngua hau mon là tình trạng gặp ở rất nhiều người, nó có thể ngứa ở vùng kín xung quanh lỗ hậu môn hoặc ngứa lỗ hậu môn và mức độ ngứa của nó là rất khác nhau, nó còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân. Bệnh lậu ngứa hậu môn không điều trị dẫn tới bệnh gì ?

1 Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu ngứa hậu môn

Bệnh ngứa hậu môn là gì?. Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng chia sẻ thì ngứa hậu môn là tình trạng lỗ hậu môn bị ngứa hoặc vùng da xung quanh hậu môn bị đau rát, ngứa và sưng đỏ cục bộ.

Bị ở hậu môn hay ngứa rát hậu môn có thể chỉ đơn thuần là căn bệnh ngoài da bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh về hậu môn và trực tràng.

-Ngứa hậu môn sinh lý : tình trạng ngứa đỏ, nổi mẩn ngứa khó chịu nhưng không quá dữ dội và đặc biệt chỉ dẫn ra trong khoảng thời gian khá ngắn.

-Khô da : khi tuổi càng cao thì da xung quanh và trong hậu môn thường khô cùng với tình trạng da khô sẽ khiến hậu môn bị ngứa dai dẳng và đau dữ dội.

Benh lau ngua hau mon

-Qúa nhiều độ ẩm : Hậu môn bị ngứa rát cũng có thể là do độ ẩm quanh hậu môn quá nhiêu và phân dính hay nhiều mồ hôi cũng có thể kích thích hậu môn gây ngứa.

-Lạm dụng thuốc nhuận tràng : việc sử dụng thuốc nhuận tràng có thể dẫn đến tiêu chảy mãn tính hay kích ứng gây ngứa và rát hậu môn.

-Sử dụng hóa chất kích ứng da : Các loại xà phòng hay dung dịch vệ sinh thường chứa nhiều hóa chất có thể gây kích ứng da và gây ngứa xung quanh hậu môn thậm chí là ngứa trong hậu môn.

Ngoài ra ngứa ở hậu môn cũng có thể có nhiều vấn đề về da phân không thể giữa được dùng thực phẩm bị kích thích ứng hay do sử dụng thuốc trị ngứa lỗ hậu môn.

-Ngứa hậu môn bệnh lý: là do tình trạng hậu môn bị sưng ngứa nóng rát và thậm chí là nổi mụn ngứa, ngứa loét. Với tình trạng ngứa này sẽ kéo dài dai dẳng có thể hết đi rồi lại bị ngứa lại và người bệnh cũng sẽ xuất hiện thêm những triệu chứng đặc trưng của bệnh lý.

Tư vấn bệnh lậu ngứa hậu môn 

2 Biểu hiện của bệnh ngứa hậu môn

Những người ngứa rát hậu môn sẽ gặp phải những biểu hiện như : cảm thấy bị buồn và ngứa vùng da xunh quanh hậu môn và ngứa lỗ hậu môn, ngứa kẽ mông, bị nổi nhiều mẩn ngứa màu đỏ.

-Bệnh trĩ : đây là biểu hiện điển hình là ngứa hậu môn và đi cầu ra máu, người bệnh thường có cảm giác ngứa hậu môn sau khi đi đại tiện và ngứa quanh hậu môn thậm chí xuất hiện tình trạng ngứa trong lỗ hậu môn.Ngứa hậu môn do trĩ nếu không được phát hiện và điều trị sẽ khiến tình trạng ngứa rát vùng hậu môn tăng lên sưng hậu môn và gây sa búi trĩ rồi ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Benh lau ngua hau mon

-Nứt kẽ hậu môn : ngứa hậu môn đại tiện ra máu cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh nứt kẽ hậu môn. Bệnh cũng thường khiến hậu môn bị sưng ngứa và vết nứt to có thể gây ngứa và chảy máu hậu môn khi đi đại tiện.

-Áp xe hậu môn : đây cũng là những bệnh ở hậu môn trực tràng có các triệu chứng ngứa hậu môn và đi ngoài ra máu. Với sự kích thích của dịch nhầy trong hậu môn gây ra tính trạng ngứa hậu môn và ngứa hậu môn kéo dài khiến dịch ngoài hậu môn tăng lên dẫn đến ngứa loét hậu môn và thậm chí hậu môn bị sưng to.

-Rò hậu môn : tình trạng hậu môn bị ngứa và rát đau dữ dội cũng có thể dến từ căn bệnh rò hậu môn. Cùng với đó là tình trạng chảy mủ là ngứa ở vùng hậu môn do các ổn áp xe không được điều trị sẽ hình thành nên những đường rò khiến hậu môn bị ngứa và sưng đau dữ dôi.

Ngoài ra ngứa khi bị ngứa hậu môn hay bị ngứa lỗ hậu môn cũng có thể do các bệnh lý như nhiễm giun hay các bệnh lây qua con đường tình dục đều có thể gây ngứa rát hậu môn hay ngứa rát quanh hậu môn.

Chính vì thế các chuyên gia khuyên người bệnh ngứa hậu môn cần phải nhanh chóng đi tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị sớm càng tốt đồng thời cũng cần phải lưu ý đến việc vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ nhất là sau khi đại tiện để tránh bệnh càng nặng hơn.

Theo phòng khám bệnh xã hội cho biết ngứa hậu môn cần nhanh chóng đi tới các cơ sở y tế chuyên khao để khám chữa bệnh điều trị sớm càng tốt.Nếu có câu hỏi nào thắc mắc bạn có thể gọi trực tiếp đến 02432.969.666 chúng tôi sẽ giải quyết mọi thắc mắc của bạn.

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 0166.352.8899 - 02432.969.666

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

DANH MỤC BỆNH

Hỗ trợ trực tuyến

phong kham nhan ai

Hình ảnh phòng khám