Bệnh lậu lây lan do oral sex – phòng khám 709 giải phóng Hà Nội

Bệnh lậu được biết đến như một căn bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục. Tuy nhiên, gần đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố rằng 30% các ca nhiễm bệnh lậu là do lây qua đường miệng. Vậy biểu hiện và tác hại của bệnh lậu lây lan do oral sex như thế nào?

Bệnh lậu lây nhiễm là do khuẩn Neisseria gonorrhoeae và thường lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn, nhưng oral sex đang ngày một gia tăng do quan niệm về tình dục của giới trẻ ngày càng thay đổi.

Bệnh lậu ở miệng do oral sex thường có những biểu hiện như sau:

– Người bệnh có triệu chứng đau họng, xuất hiện các vết loét trên niêm mạc miệng.

– Sưng tấy đỏ và nổi hạch ở khoang miệng, có mủ chảy ra.

benh-lau-lay-lan-do-oral-sex

Khi không được điều trị hoặc điều trị sai cách, bệnh lậu ở miệng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng máu, viêm vùng chậu ở nữ giới, viêm mắt và nguy hiểm nhất ung thư vòm họng đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

Lời khuyên: Ngay sau khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh lậu lây lan do oral sex cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hiện nay, phương pháp điều trị dứt điểm bệnh lậu ở miệng mới nhất đang được các chuyên gia tại Singapore và một số nước Âu Mĩ rất ưa chuộng là Kĩ thuật chặn gene GSA. Phòng khám đa khoa 709 giải phóng Hà Nội là một trong những phòng khám đầu tiên đưa vào áp dụng kĩ thuật này tại Hà Nội. Kĩ thuật mới này thực sự điều trị được tận gốc các vi khuẩn gây bệnh lậu, khắc phục được nhược điểm của các phương pháp cũ và ngăn chặn được tình trạng tái phát bệnh.

Dựa trên việc kết hợp sử dụng các thiết bị xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm vi sinh vật và xét nghiệm miễn dịch hóa học được nhập khẩu từ nước ngoài, tình trạng nhiễm bệnh, mức độ xâm nhập và tính mẫn cảm với thuốc của khuẩn lậu được định lượng định tính một cách chuẩn xác. Từ đó các chuyên gia tiến hành khống chế chuỗi chuyển hóa gene, phá hủy sự hình thành và ngăn chặn sự sinh sản của khuẩn lậu, giúp tiêu diệt hoàn toàn mọi mầm mống gây bệnh lậu.

Ngoài ra để đảm bảo tránh tình trạng tái nhiễm bệnh lậu ở miệng, người bệnh cần tuân thủ theo những quy tắc sau:

– Không quan hệ với người bệnh, không thực hiện oral sex, nếu có thực hiện quan hệ tình dục thì cần sử dụng bao cao su.

– Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

– Nếu mắc bệnh thì nên tránh các tiếp xúc thân mật như ôm, hôn hay dùng chung đồ với người khác.

– Khi đã được chữa khỏi bệnh cần định kỳ tái khám để đảm bảo bệnh đã được điều trị dứt điểm hoàn toàn.

Hy vọng với các thông tin trên đây người đọc đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị bệnh lậu lây lan do oral sex. Mọi thắc mắc cần được giải đáp hãy nhanh liên hệ ngay cho các chuyên gia tại phòng khám đa khoa 709 giải phóng Hà Nội để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan