Bệnh lậu là gì? Bạn đã biết gì về căn bệnh này?

Bệnh lậu là một trong năm bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, nó có tốc độ lây lan rất nhanh và chủ yếu là qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ra, những biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Vậy bệnh lậu là gì? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này thông qua bài viết sau đây.

Bệnh lậu là gì

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là gì? bệnh lậu hay còn có tên gọi khác là lậu mủ, do sự tấn công của vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, vi khuẩn lậu phát triển rất nhanh. Theo đó, thời gian ủ bệnh khoảng từ 3-5 ngày và chậm nhất là từ 2-10 ngày. Sau khi xâm nhập vào cơ thể bệnh lậu gây ra những tổn thương đến cơ quan sinh dục làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, nghiêm trọng hơn là có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lậu, dưới đây là một số nguyên nhân chính phổ biến mà người bệnh thường gặp nên biết như là:

Do quan hệ tình dục không an toàn: Những người có quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng mắc bệnh lậu thì nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao. Dưới bất kể hình thức quan hệ nào như quan hệ qua đường âm đạo, đường miệng hay đường hậu môn.

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

Do dùng chung đồ dùng cá nhân: Vi khuẩn lậu có thể sống được bên ngoài môi trường trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, nếu vô tình sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh lậu như: khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, đồ lót…thì đều có nguy cơ mắc bệnh lậu.

Tiếp xúc với vết thương hở: Song cầu khuẩn lậu phát triển ở khắp các cơ quan trong cơ thể, trú ngụ trong dịch nhầy và máu ở vết thương hở. Bởi vậy, nếu có tiếp xúc với các vết thương hở mang mầm bệnh thì khả năng lây nhiễm bệnh là không tránh khỏi.

Lây truyền từ mẹ sang con: Đây là nguyên nhân gây ra bệnh lậu có nhiều hệ lụy, biến chứng. Phụ nữ mắc bệnh lậu trong thời gian mang thai có thể lây qua đường dây rốn hoặc sinh thường, khiến cho thai nhi phải đối mặt với những nguy hiểm như: gây sảy thai, sinh non, thai chết lưu, viêm phổi, viêm kết mạc…

Phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả

Bệnh lậu do virus gây ra, do đó nếu như người bệnh chỉ sử dụng thuốc hay phương pháp truyền thống thông thường để chữa trị thì chỉ tạm thời làm mất đi triệu chứng bên ngoài, bệnh sẽ hay tái phát. Do đó, người bệnh nên lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và áp dụng phương pháp chữa trị bệnh lậu mới, khoa học nhằm mang lại hiệu quả cao.

Bệnh lậu là gì

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả được phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng là kỹ thuật phục hồi gene DHA công nghệ Mỹ, thẩm thấu sâu vào bên trong các tế bào để tiêu diệt tận gốc vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae ẩn sâu trong tế bào. Ngoài ra, kỹ thuật này còn có thể kích thích hệ miễn dịch của cơ thể sinh sản ra kháng thể góp phần tiêu diệt nhanh xoắn khuẩn đồng thời phục hồi tế bào gốc bị tổn thương.

Kỹ thuật phục hồi gene DHA công nghệ Mỹ có nhiều ưu điểm nổi bật như là: rút ngắn thời gian điều trị bệnh lậu, tiêu diệt vi khuẩn triệt để, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể, an toàn, hiệu quả cao và ngăn ngừa bệnh tái phát, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Nếu còn bất cứ boăn khoăn, thắc mắc gì khác ngoài vấn đề bệnh lậu là gì, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp tới phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tuyến chi tiết cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan