Bệnh lậu để lâu có ảnh hưởng gì ?

Bệnh lậu từ lâu được coi là một trong những bệnh lý nguy hiểm hàng đầu trong những bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh có thể được ngăn chặn nếu phát hiện sớm, đồng thời càng để lâu càng có những nguy hiểm với người bệnh. Vậy, bệnh lậu để lâu có ảnh hưởng gì ?

Bệnh lậu lây nhiễm và hình thành do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Đây là dạng vi khuẩn có khả năng nhân đôi nhanh, sớm hình thành ở người bệnh hiện tượng mủ lậu tại cơ quan sinh dục, đồng thời hình thành hiện tượng tiểu buốt, tiểu rát cho bệnh nhân. Càng tồn tại lâu, sức phát triển của vi khuẩn lậu càng gây ra những nguy cơ về sức khỏe cho người bệnh. Sau đây là những ảnh hưởng lâu dài mà bệnh lậu gây ra cho bệnh nhân nếu không được điều trị đúng cách.

benh-lau-de-lau-co-anh-huong-gi-2

1.Bệnh lậu để lâu có ảnh hưởng gì?

Với nam giới: Bệnh lậu có thể gây ra nhiều bệnh lí liên quan đến hệ thống bài tiết và sinh lí nam giới như viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu , viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt,… gây nguy hiểm lâu dài cho hệ thống bài tiết bên trong cơ thể như gan, thận,… đồng thời gây hiện tượng đau khi xuất tinh, quan hệ tình dục bị cản trở, đời sống tình cảm không được hun đúc nên dễ rạn vỡ.

Bên cạnh đó, hiện tượng viêm nhiễm bộ phận sinh lí gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, khiến dễ gây tình trạng vô sinh, hiếm muộn cho nam giới.

Đối với nữ giới: Bệnh lậu ở nữ giới thường không được phát hiện sớm do biểu hiện của bệnh khi ở giai đoạn cấp tính thường khá mờ nhạt. Khi nữ giới phát hiện ra bệnh lậu thường kèm  theo những hiện tượng sau:

– Viêm nhiễm bộ phận cơ quan sinh dục như viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm vùng chậu, … tình trạng sưng đau khó chịu và ảnh hưởng đến công việc hằng ngày.

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

– Viêm vòi trứng, buồng trứng: Sức lây lan viêm nhiễm mủ lậu có thể dẫn đến viêm vòi trứng, buồng trứng nữ giới, thường để lại ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe sinh sản, thường gây hiện tượng chửa ngoài tử cung, đồng thời lâu dài gây vô sinh, hiếm muộn cho nữ giới.

– Viêm khớp: đặc biệt là với phụ nữ bầu, bệnh lậu thường gây viêm khớp, ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như khả năng thăng bằng, di chuyển của nữ giới.

– Lây nhiễm sang thai nhi: Thai phụ bị bệnh lậu thường lây nhiễm khuẩn lậu sang thai nhi, đồng thời gây nguy cơ đẻ non, sẩy thai. Nếu em bé còn sống được sinh ra cách bình thường cũng thường bị lây nhiễm khuẩn lậu, có thể bị mù, hoặc các bệnh viêm nhiễm hô hấp bẩm sinh, cơ thể yếu đuối.

Bên cạnh đó, ở cả hai giới, bệnh lậu đều có thể lây lan khắp cơ thể, xâm lấn vào  phủ tạng gây bệnh. Tuy trường hợp biến chứng này khó xảy ra hơn nhưng hậu quả từ tình huống này nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh, do đó sự cẩn trọng và chữa bệnh sớm luôn là điều cần thiết với người bệnh.

benh-lau-de-lau-co-anh-huong-gi-2

2.Làm thế nào để điều trị bệnh lậu khi đã lâu ngày?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa 709 giải phóng hà nội  khuyến cáo người bệnh nên sớm điều trị bệnh lậu để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng mà bệnh gây ra cho sức khỏe của bản thân cũng như gia đình người bệnh. Khi bệnh lậu để lâu, việc điều trị có thể khó khăn hơn, đồng thời cần điều trị các vấn đề biến chứng mà bệnh lậu đã gây ra.

Điều trị bệnh lậu hiện nay được tiến hàng với Kỹ thuật phục hồi gene DHA. Đây là kĩ thuật tiên tiến điều trị bệnh lậu trên thế giới, với công tác chẩn đoán chuyên nghiệp, xác định cấu trúc Gene vi khuẩn bệnh cách hiệu quả, từ đó bẻ gẫy mối liên kết, gây ức chế sự trao đổi chuỗi Gene của tế bào khuẩn lậu, lọai bỏ và ngăn ngừa tái phát bệnh cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, phòng khám cũng  tiến hành trị liệu đồng thời các bệnh lí biến chứng, giúp bảo vệ sức khỏe người bệnh cách hiệu quả và ngăn ngừa sự tồn tại của khuẩn lậu cách triệt để nhất.

Lời khuyên cho người bệnh: Dấu hiệu của bệnh lậu  cho người biết nếu như để lâu dài có nhiều nguy hại đối với sức khỏe và tính mạng người bệnh cũng như gia đình. Mà gia đình là nền tảng của xã hội, do  đó, các chuyên gia đánh giá bệnh lậu là hiểm họa của xã hội, ảnh hưởng đến cả một cộng đồng và thời đại. Do đó, cần luôn chú ý để phát hiện bệnh sớm nhất và mau chóng điều trị bệnh cách hiệu quả.

Trên đây là những lưu ý về vấn đề bệnh lậu để lâu có ảnh hưởng gì? Mọi thông tin cần tham khảo thêm, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ trực tuyến của chúng tôi để luôn được trở giúp cách hiệu quả.

Bài viết liên quan