Bệnh lậu có dễ nhận biết không, chỉ bước đơn giản có thể nhanh chóng xác định rõ mắc bệnh hay không ?

Là một trong những bệnh lí có khả năng gây vô sinh cao, đồng thời ảnh hưởng đến cuộc sống chung của người bệnh do những triệu chứng và viêm nhiễm mà bệnh gây ra. Do đó, vấn đề nhận biết bệnh sớm để điều trị mau chóng là điều rất cần thiết. Vậy, bệnh lậu có dễ nhận biết không? Bệnh có biểu hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này để đề phòng đúng cách khi gặp những dấu hiệu của bệnh lí nguy hiểm này.

benh-lau-co-de-nhan-biet-khong

 Bệnh lậu có dễ nhận biết không?

Bệnh lậu có dễ nhận biết không? – Trả lời cho vấn đề này, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho biết, bệnh lậu tùy từng đối tượng và từng thời kì có thế gây những khó khăn trong nhận biết với người bệnh.

Bệnh lậu được chia làm hai thời kì là giai đoạn cấp tính và giai đoạn mạn tính. Tùy theo đối tượng là nam hay nữ thì sự nhận biết bệnh cũng có sự khác biệt.

1.Bệnh lậu giai đoạn cấp tính

Sau thời gian ủ bệnh tầm 2 đến 9 ngày, bệnh lậu bắt đầu biểu hiện những dấu hiệu ban đầu đánh dấu thời kì bệnh cấp tính.

Bệnh lậu giai đoạn cấp tình thường dễ phát hiện ở nam giới hơn. Ở nam giới, bệnh lậu thường được nhân biết với các dấu hiệu như:

– Tình trạng  tiểu buốt, tiểu rát, nóng buốt khi tiểu.

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

– Đau dọc niệu đạo, đau khi giao hợp

– Hiện tượng mủ tiết ra, mủ màu trắng, vàng hoặc trắng xanh hoặc lẫn trong nước tiểu làm nước tiểu màu đục.

– Thông thường, sau khi thức dậy, người bệnh có hiện tượng mủ đọng giọt ở đầu dương vật dù chưa đi tiểu. Đây là hiện tượng “giọt sương ban mai” rất phổ biến ở nam giới bị lậu và phân biệt bệnh với các bệnh lí có triệu chứng tương tự khác.

* Ở nữ giới, bệnh lậu trong giai đoạn này thường khó nhận biết hơn do dấu hiệu bệnh khá kín đáo, thường biểu hiện ở âm đạo, cổ tử cung. Chỉ khoảng 3% nữ giới bị lậu mới có những dấu hiệu bệnh lậu rõ ràng trong thời kì này như tình trạng tiểu rắt, đau vùng mu cương chậu sau giao hợp,… Thời gian mủ lậu của nữ giới ở giai đoạn cấp tính thường ngắn hơn so với nam giới.

2.Bệnh lậu giai đoạn mạn tính

Ở nam giới, bệnh lậu giai đoạn mạn tính bắt đầu khi có những dấu hiệu giảm dần những triệu chứng cấp tính, tuy nhiên, tình trạng chảy mủ đầu dương vật lại tăng lên, chất nhầy như nhựa chuối và cũng lẫn nước tiểu nhiều hơn.

benh-lau-co-de-nhan-biet-khong

Còn với nữ giới, đây là giai đoạn bệnh lậu phát triển mạnh mẽ, biểu hiện các dấu hiệu rõ ràng hơn. Các biểu hiện như đau rát khi tiểu, đau khi giao hợp , mủ lậu  phổ biến hơn. Bên cạnh đó, khí hư nữ giới cũng xuất hiện nhiều hơn, có màu vàng, đồng thời là tình trạng viêm nhiễm hậu môn do dịch mủ lậu chảy xuống.

Bên cạnh đó, theo các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa 709 Giải Phóng Hà Nội cho biết bệnh lậu còn khó nhận biết do có thể nhầm lần với các bệnh viêm nhiễm khác. Ở nam giới, bệnh thường dễ nhầm sang bệnh nhiễm khuẩn Chlamydia và Mycoplasma, một số trường hợp có thể lầm là bệnh viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm tinh hoàn.

Với nữ giới, bệnh có thể dễ nhầm lẫn với bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tuy nhiên, do dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới nhanh phát triển sang giai đoạn mạn tính nên người bệnh có thể dựa vào những dấu hiệu này để nhận biết bệnh cách hiệu quả.

Lưu ý: bệnh lậu khi không được điều trị nhanh chóng và phù hợp thường gây ra những vấn đề khó khăn cho người bệnh trong sinh hoạt và công việc thường ngày do những đau đớn, hiện tượng tiểu buốt và hiện tượng chảy mủ lậu. Bên cạnh đó, bệnh càng kéo dài thì tình trạng viêm nhiễm càng rộng và ảnh hưởng đến các cơ quan khác, thường gây viêm nhiễm sinh dục, gây vô sinh ở cả nam và nữ.

Bên cạnh đó, bệnh lậu ở phụ nữ mang thai cũng ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, đồng thời, trẻ sinh ra cũng dễ bị nhiễm bệnh đồng thời sức khỏe và trí tuệ thường bị ảnh hưởng. Do đó, điều trị bệnh lậu sớm là điều rất cần thiết với mỗi người bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ: Điều trị bệnh lậu từ trước tới nay có nhiều khó khăn do vấn đề không ngăn chặn và tiêu diệt hoàn toàn được vi khuẩn gây bệnh. Với Kỹ thuật phục hồi gene DHA, các bác sĩ hiện nay có thể xác định chuẩn xác chủng loại vi khuẩn gây bệnh,  xác định bẻ gãy cấu trúc vi khuẩn, ngăn ngừa sự nhân đôi và loại bỏ vi khuẩn lậu cách hiệu quả. Với những ưu điểm vượt trội trong chữa bệnh, đây cũng là phương pháp được Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội tin tưởng lựa chọn và áp dụng trong điều trị bệnh lậu cho người bệnh lâu nay.

Bệnh lậu có dễ nhận biết không? ­– Dù bệnh khó phát hiện nhưng không phảo không có cách. Ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu nghi ngờ bệnh lậu, bạn nên nhờ các bác sĩ chuyên khoa tin cậy và uy tín để chẩn đoán bệnh chính xác và ngăn chặn bệnh kịp thời nếu mắc phải.

Nếu như bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về dấu hiệu của bệnh lậu thì có thể tham khảo thêm.Mọi thông tin cần tham khảo thêm, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan