phong kham giải phóng
phong kham giai phong

Thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nhiều người bị bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh nhưng không biết nên đã vô tình làm lây nhiễm bệnh cho những người xung quanh mà không hay biết, nhất là người thân, người vợ hoặc chồng. Vậy thì thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu? Bạn nên tham khảo những chia sẻ dưới đây để nắm rõ hơn về điều này, qua đó chủ động nhận biết và phát hiện bệnh kịp thời, tránh lây lan cho người khác.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì tác nhân chính gây ra bệnh giang mai là do xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema Pallidum. Loại xoăn khuẩn này tương đối yếu và phát triển chậm tuy nhiên lại có thể tồn tại dai dẳng trong cơ thể con người. Bệnh thường lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục, lây qua đường máu hoặc thông qua các tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người bệnh…

Thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu?

Các chuyên gia cho rằng bệnh giang mai phát triển thành 3 giai đoạn chính, trước khi thấy các triệu chứng giai đoạn 1 thì người bệnh phải trải qua thời gian ủ bệnh giang mai tương đối dài. Thông thường kéo dài từ 10 ngày cho đến 90 ngày.

Tuy nhiên thực tế thì không phải ai cũng có giai đoạn ủ bệnh giống nhau, điều này phụ thuộc vào sức đề kháng của mỗi người, đặc biệt là ý thức vệ sinh cá nhân, cụ thể như:

– Đối với những người mà có sức đề kháng kém thì xoắn khuẩn sẽ phát triển tương đối nhanh và thuận lợi hơn, do đó chỉ cần khoảng 10 ngày sau khi nhiễm phải mầm bệnh là người bệnh đã xuất hiện các triệu chứng đầu tiên.

Thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu

– Đối với những người mà có sức khỏe tương đối tốt, hệ miễn dịch tốt thì thời gian ủ bệnh giang mai sẽ kéo dài hơn, thậm chí là lên đến 3 tháng sau mới phát bệnh, đồng thời các triệu chứng bệnh giang mai cũng không tái phát dữ dội.

– Nhiều trường hợp vì lý do bất thường nào đómà thời gian ủ bệnh giang mai có thể kéo dài từ 1-2 năm, sau đó xuất hiện luôn triệu chứng giang mai giai đoạn 2 và giai đoạn 3.

– Ngoài ra những người mà lười vệ sinh vùng kín, tiếp tục quan hệ tình dục khi đang bị bệnh hoặc là sử dụng nhiều chất kích thích thì thời gian ủ bệnh ngắn hơn và sẽ nhanh phát bệnh hơn so với người bình thường.

Giang mai có thể gây ra tử vong : xoắn khuẩn giang mai là loại vi khuẩn duy nhất trong nhóm bệnh xã hội có khả năng xâm nhập và gây bệnh cùng với đó là phá hủy vào hầu hết các cơ quan, bộ phận của con người. Khi xâm nhập vào làm tổn thương cơ quan và tế bào gây ra tàn tật ở con người. Nếu như bạn không ngăn chặn kịp thời thì có thể dẫn tới tử vong nếu xâm nhập vào các cơ quan quan trọng của cơ thể.

Tác động đến hệ thần kinh trung ương : người bệnh có thể gặp những hiện tượng như suy giảm chức năng thần kinh và thị giác, ảo giác, động kinh cũng như bại liệt.

Nó cũng dẫn tới nguy hại đến hệ thống mạch chủ.

Phá hoại xương khớp: bạn có thể xâm nhập và làm giảm suy các chức năng và cơ quan trong cơ thể, phá hoại  hệ xương khớp dẫn đến tàn tật

Lưu ý: trong thời gian ủ bệnh thì bệnh giang mai vẫn có thể lây lan từ người này sang người khác thông qua các con đường như quan hệ tình dục không an toàn, qua các tiếp xúc gần gũi khác, qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân… Đồng thời đây cũng là giai đoạn mà giang mai có thể lây truyền rộng rãi cho cộng đồng.

Hơn nữa ở giai đoạn này thì bệnh giang mai không có biểu hiện lâm sàng nên bệnh nhân rất khó phát hiện mình bị bệnh, chính vì thế công tác khám sức khỏe định kỳ rất quan trọng mà bất cứ ai cũng không thể chủ quan bỏ qua.

Ngoài ra nếu nghi ngờ bản thân có dấu hiệu bệnh thì bạn có thể chủ động tới phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để được trực tiếp các bác sỹ giỏi thăm khám, được áp dụng máy móc kỹ thuật vào điều trị, qua đó giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 - 0166.352.8899

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

DANH MỤC BỆNH

Hỗ trợ trực tuyến

phong kham nhan ai

Hình ảnh phòng khám