Bé trai 2 tuổi ở Hà Nội mắc sùi mào gà

Với người trưởng thành, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà chủ yếu là do quan hệ tình dục thiếu an toàn, nhưng ở trẻ nhỏ, nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà có thể tới từ nhiều lý do rất khác nhau.

Mới đây, phòng khám đa khoa 709 giải phóng hà nội vừa tiếp nhận một trường hợp bé trai 2 tuổi ở Hà Nội nhưng bị mắc sùi mào gà. Được bố mẹ đưa tới khám bệnh xã hội, nhiều người phải giật mình khi thấy bé mới 2 tuổi nhưng đã bị nốt sùi mào gà ở ngay trên đầu dương vật.

Theo những thông tin từ gia đình bé cho biết, thấy con cứ khóc mỗi lần đi tiểu và chỉ vào “chim non” của bé kêu đau nên anh chị đã đưa bé đến khám tại một cơ sở y tế gần nhà. Tại đây bác sĩ kết luận bé bị hẹp bao quy đầu và cho chỉ định làm thủ thuật bao quy đầu.

Bé trai 2 tuổi ở Hà Nội mắc sùi mào gà

Dù đã giữ gìn vệ sinh cho con rất kỹ càng và sạch sẽ nhưng khi dương vật của bé mọc một nốt sùi càng ngày càng to và trông như một cái hoa súp lơ, anh chị mới vội vàng đưa bé tới phòng khám đa khoa 709 giải phóng hà nội để khám bệnh.

Sau khi được điều trị bằng Liệu pháp kháng virus tăng cường gene PDT-S, tình trạng của bé đã ổn định và vẫn được theo dõi để tránh trường hợp tái phát.

http://swt.pk709.com/LR/Chatpre.aspx?id=KTF27288478&lng=en

Các bác sĩ cũng cho biết thêm rằng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà ở mọi đối tượng là như nhau và nguyên nhân không chỉ do quan hệ tình dục mà còn do: sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, tiếp xúc qua vết thương hở, do truyền máu hoặc sử dụng chung bơm kim tiêm, do ôm hôn, do lây nhiễm từ đồ vật bị dính khuẩn lậu…

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở trẻ thường là đau, ngứa và sưng tấy bộ phận sinh dục. Ở niêm mạc nhiễm bệnh mọc các nốt nhỏ, mềm và ẩm ướt, có dịch và mùi khó chịu. Những nốt sùi này có thể mọc ở trên da, môi, lưỡi, lợi, họng, mắt, hậu môn và ở bộ phận sinh dục của trẻ.

Lời khuyên: Khi thấy trẻ xuất hiện các dấu hiệu là như trên, hãy đưa ngay trẻ đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh biến chứng về sau.

Vì vậy, các gia đình cần chú ý hạn chế tiếp xúc trực tiếp với trẻ, không nên giặt chung hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với trẻ, giữ gìn vệ sinh cho con và không nên đưa trẻ tới thực hiện các thủ thuật ở các cơ sở y tế thiếu uy tín.

Trên đây là những chia sẻ từ câu chuyện có thật về bé trai 2 tuổi ở Hà Nội mắc sùi mào gà, hy vọng qua bài viết trên người đọc đã có những thông tin bổ ích cho mình về những nguy cơ có thể khiến con em mình bị mắc bệnh. Nếu còn thắc mắc gì khác xin hãy liên hệ ngay với các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan