Bạn đã hiểu gì về bệnh lậu là căn bệnh gì chưa ?

Trong xã hội hiện nay mối lo ngại nhất chính là căn bệnh xã hội với mức độ nguy hiểm của nó phải nói là nguy hiểm và tốc độ lây lan cũng nhanh chóng. Điển hình chính là căn bệnh lậu nó ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của con người. Vậy bạn đã hiểu gì về bệnh lậu chưa ?

1. Tìm hiểu về bệnh lậu

Có thể nói bệnh lậu do một loại virus có tên là HPV gây ra, triệu chứng của nó chủ yếu ở bộ phận sinh dục đối với nữ thì sẽ tìm thấy ở âm đạo và trong cổ tử cung còn nam giới thì trong đường niệu đạo.

Vị trí xuất hiện của bệnh lậu cũng có thể bị lây nhiễm ở nhiều vị trí khác nhau. Thế nhưng đối tượng mắc bệnh chủ yếu là nam giới và nữ giới có tỷ lệ mắc bệnh cao.
Bệnh lậu còn có thể lây nhiễm ở nhiều vị trí khác nhau mà nhiều đối tượng người bệnh khác nhau kể cả trẻ sơ sinh. Với đối tượng việc dễ mắc bệnh đó là nam giới với nữ giới trong độ tuổi sinh sản có quan hệ tình dục. Đối với việc lây nhiễm thì bệnh lậu đều có nguy cơ lây nhiễm ở nữ giới cao hơn với nam giới và cao nhất là ở những cặp đôi đồng tính. Bệnh lậu còn đe dọa đến tính mạng của người bệnh nếu không đi chữa và điều trị bệnh sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm.

bệnh lậu

2.Nguyên nhân gây bệnh lậu là gì ?

Vi khuẩn của bệnh lậu thường có khả năng sống sót môi trường bên ngoài cơ thể rất kém và chỉ tồn tại được không quá ít vài phút. Với lại vi khuẩn lậu cũng không thể không sống trên bề mặt da của bàn tay và chân. Chính vậy những tiếp xúc thông thường không thể dẫn đến lây bệnh nhiễm bệnh lậu mà bệnh lậu chỉ lây nhiễm qua con đường tình dục.

Bệnh lậu lậy nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn : đây là con đường lây nhiễm chủ yếu nhất và lây lan nhanh chóng. Với quan hệ tình dục ở dưới bất kỳ một hình thức nào nếu như mà không sử dụng các biện pháp an toàn sẽ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu cao. Chính vì thế mà người ta tìm thấy những các vi khuẩn ở chỗ bộ phận sinh dục, khoang miệng hay hậu môn và thậm chí là mắt.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Bệnh lậu lây nhiễm qua con đường tiếp xúc gián tiếp : trong quá trình sinh hoạt nếu bạn sử dụng chung đồ sinh hoạt như khăn tắm và bàn chải đáng răng hay bồn tắm với bồn cầu với những người mắc bệnh thì khả năng bị dính mủ do các virus gây ra là khả năng cao.
Lây nhiễm từ mẹ sang con : trong suốt quá trinh mang thai người mẹ bị mắc bệnh lậu thì khả năng lây nhiễm sang thai nhi là rất lớn. Chính vì thế các bác sỹ khuyên nếu người mẹ mắc bệnh lậu nên sinh đẻ mổ tránh con bị lây nhiễm.

bệnh lậu

3.Triệu chứng của bệnh lậu

Đối với nam giới : cảm thấy đái buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần và tiểu ra mủ hoặc ra máu. Nam giới sẽ thấy tình trạng có mủ chảy ra từ đường tiểu và đi tiểu có dịch mủ tiết ra bị đau quanh vùng chậu cừng với thắt lưng và đầu dương vật khi quan hệ. Tình trạng bệnh nặng người bệnh sẽ còn thấy xuất hiện tình trạng có giọt mủ trong như nhựa chuối chảy ra ở đầu lỗ niệu đạo vào sáng sớm.
Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới  : Với nữ những triệu chứng không rõ ràng sẽ chuyển sang giai đoạn nặng bệnh mới xuất hiện những triệu chứng bộc phát. Biểu hiện ở cấp tính ở nữ có những triệu chứng như đái buốt và đau cổ tử cung, màu nâu, vàng hoặc xanh với số lượng nhiều và có mùi hôi.
Điều trị bệnh lậu như thế nào ?
Với bệnh lậu thì khả năng chữa bệnh vẫn còn nếu như được phát hiện sớm và điều trị đúng cách . Theo như các bác sỹ khuyến cáo các bạn có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh lậu thì nên đi khám và điều trị bệnh kịp thời để có thể ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm mà có thể gây ra.
Hiện nay phòng khám đa khoa 709 đang dùng phương pháp tiên tiến nhất để điều trị bệnh lậu và điều trị tận gốc vi khuẩn lậu.

4.Những lưu ý trong quá trình điều trị bệnh lậu 

Nên chú ý không quan hệ tình dục trong quá trình chữa bệnh lậu để tránh lây nhiễm cho người khác và khiến bệnh nặng thêm.

Vệ sinh cá nhân phải sạch sẽ nhất là vùng kín và tránh có thể sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người không mắc bệnh vì có thể lây lan sang họ

Tiến hành điều trị hai chiều, khi một trong hai người mắc bệnh thì cả hai nên đến cơ sở y tế để có thể khám chữa bệnh và tránh tình trạng bệnh lây nhiễm trở lại.

Bạn nên uống nước nhiều để có thể đào thải vi khuẩn ra bên ngoài và hạn chế bệnh chuyển biến nặng.

Tránh quá trình lao động nặng, thức khuya và cần phải nghỉ ngơi hợp lý để có thể tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn đọc nắm rõ được về tình trạng của bệnh lậu ?

Bài viết liên quan