Bạn có biết nếu mắc bệnh sùi mào gà thì phải sống chung với nó suốt đời không?

 

Có thể nói bệnh sùi mào gà là căn bệnh phổ hiến trên thế giới với tốc độ lan truyền nhanh và phát triển dẫn đến ung thư. Nước ta cùng là một trong những nước có số dân mắc bệnh này cao.

benh-sui-mao-ga-2

Bệnh sùi mào gà xuất hiện cả nam và nữ

——————————————————————————————————————————————

Bài đọc thêm : 

1.Sùi mào gà xuất hiện ở nhiều vị trí hiểm

——————————————————————————————————————————————

Có thể nói sở thích sinh hoạt tình dục theo đường hậu môn và đường miệng của nhiều vị trí sẽ dẫn đến các biểu hiện của bệnh sùi mào gà xuất hiện tại các ví trí này.

 

Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở cả nam và nữ nhất là đối với gái mại dâm. Bệnh chủ yêu lây lan qua đường tình dục còn có thể lây truyền và tiếp xúc. Trẻ sơ sinh có thể bị lây truyền từ mẹ sang con từ lúc sinh đẻ.

benh-sui-mao-ga-1

Sùi mào gà có thể lây lan qua đường miệng

Đối với nam giới vị trí xuất hiện thường ở quy đầu và rãnh quy đầu, vùng hãm và bao quy đầu thân dương vật và da bìu, đối với nữ vị trí xuất hiện thường ở những môi lớn  và âm vật, vùng quanh niệu đạo và đáy chậu, âm đạo cổ tử cung và quan hệ tình dục bằng miệng. Đây chính là nguyên nhân gây ra những triệu chứng quanh miệng.

 

Ngoài ra sùi mào gà còn có thể bị ở đáy chậu, hậu môn, ống hậu môn và trực tràng , niệu đạo và bàng quang.

 

2.Sống chung với sùi mào gà ở suốt đời

——————————————————————————————————————————————

Bệnh sùi mào gà đang có xu hướng phát triển do lối sống dễ dãi. Chính vì thế có thể dễ dàng mắc bệnh. Bệnh sùi mào gà lúc đầu sẽ không có những triệu chứng gì trừ khi bị bội nhiễm gây đau nhẹ và vì sùi mào gà có thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ 2-9 tháng.

benh-sui-mao-ga

Sùi mào gà lây lan ở mắt 

Ban đầu bệnh có thể hiện các nốt sần nhỏ và u nhú màu hồng hoặc màu trắng hồng. Tiến triển to dần, sùi lên tạo thành các khối giống hoa súp lơ hoặc dạng quả dâu, lúc đầu các sẩn chỉ nhỏ bằng đầu ghim  về sau về sau có thể to bằng quả táo, mật độ mềm và bề mặt gỗ.

 

Sẩn có thể khô hoặc trượt với  tiết dịch mùi hôi thối do cọ xát và bội nhiễm. Số lượng các sẩn có khi chỉ có một vài tổn thương riêng rẽ nhưng tập trung thành các đám.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể cho bạn biết được rõ về căn bệnh sùi mào gà.

 

 

 

Bài viết liên quan